Sống là cho đi
Cập nhật lúc: 10:56 - 04/10/2022 Lượt xem: 913


Tuy chưa từng làm mẹ nhưng chị Trần Thị Thu Hiền - Chi hội phó Chi hội phụ nữ Bách khoa phường Hòa Khánh Bắc như đã là mẹ, là chị của nhiều mảnh đời bất hạnh. Sẵn lòng giúp đỡ, cưu mang những hoàn cảnh không may bởi theo chị chia sẻ: xuất thân nghèo khó, nên tôi thấm thía nỗi khổ thiếu thốn, chật vật, vì vậy khi có điều kiện hơn tôi mong muốn không còn nhiều người giống như tôi ngày xưa.


Chị Hiền (áo thun tím) hỗ trợ nước uống tại Trạm y tế quận

Chị Hiền hiện đang kinh doanh trong ngành khoáng sản, với khối lượng công việc hàng ngày bận rộn, song đối với công tác thiện nguyện chị luôn tích cực tham gia, sẵn sàng sắp xếp thời gian để theo chân các đoàn tình nguyện đến các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa trao quà tận tay cho các hộ khó khăn. Mặt khác chị còn thường xuyên đứng ra giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong thời điểm "được mùa, mất giá". Đặc biệt là trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Hiền gác lại công việc, tất tả ngược xuôi thu mua đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn,… tặng cho các cơ sở y tế, các điểm kiểm soát dịch, khu cách ly trên địa bàn đồng thời cùng chị em Chi hội phụ nữ Bách khoa hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống cho lực lượng tham gia phòng chống dịch,…


Chị Hiền (áo thun tím) hỗ trợ khẩu trang y tế, sát khuẩn tại Trạm cấp cứu Liên Chiểu

Chị Huỳnh Kim Bích Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc cho biết: Thời gian qua, để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có trẻ mồ côi, các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng xã hội đã cùng vào cuộc. Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN quận Liên Chiểu, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc đã nhanh chóng rà soát, lập danh sách, nắm bắt cụ thể từng hoàn cảnh của gia đình các em để thông tin, kết nối và tìm mẹ đỡ đầu. Hiện toàn phường có 85 em mồ côi 1 bề, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo và 4 em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Qua khảo sát, vận động đã có 5 em được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhận hỗ trợ theo chương trình "Mẹ đỡ đầu". Trong đó có cá nhân chị Trần Thị Thu Hiền nhận đỡ đầu cho em Phan Thị Ánh Ly – học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Lương Bằng. Đây là mạnh thường quân "thân thiết", tích cực của phường Hội trong nhiều năm qua.


Chị Hiền (áo vest) là "Mẹ đỡ đầu" của em Ánh Ly

Chị Thu Hiền chia sẻ: Hoàn cảnh của bé Ánh Ly rất khó khăn, em không có cha, mẹ thì sức khỏe tâm thần không ổn định, thu nhập bấp bênh từ việc rửa chén thuê cho các quán ăn. Bản thân bé Ly lại mắc bệnh u tim máu. Kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào ông ngoại đã già yếu làm phụ hồ, nay lại mắc bệnh ung thư. Cảm thông cho hoàn cảnh quá khó khăn này, chị Hiền đã tự nguyện nhận là "mẹ đỡ đầu" của Ánh Ly.

Em Phan Thị Ánh Ly – học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Lương Bằng bộc bạch: Ngoài việc hỗ trợ cho em 6 triệu đồng/năm, mẹ Hiền còn thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình cũng như bản thân em cố gắng vượt khó, học tập tốt. Em cảm ơn mẹ Hiền nhiều và hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Đây không phải trường hợp đầu tiên được chị Hiền giúp đỡ, trong những lần tham gia tình nguyện ở các vùng hẻo lánh, khó khăn, thấu hiểu và cảm thông với nhiều hoàn cảnh không may, chị cũng đã trao những suất quà ý nghĩa giúp họ khắc phục khó khăn bước đầu.

Bên cạnh đó, hàng năm, chị Hiền duy trì việc hỗ trợ Hội Phụ nữ phường 12 suất quà trị giá 6 triệu đồng để tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bởi với chị: "Sống là cho đi, chị đã nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân, nên luôn mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn. Mong là phần nào sự hỗ trợ của mình sẽ giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống".

Phạm Bình 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 9 2 6 6
Hôm nay: 10.581
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 53.671
Tháng này: 10.581
Tổng cộng: 16.599.266
Đăng nhập