“Điện” sau bão
Cập nhật lúc: 14:37 - 30/09/2022 Lượt xem: 322
 

Sau bão, các đơn vị địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai. Ngành điện lực cũng đã dốc toàn lực để "chạy đua", tập trung khắc phục nhanh nhất các sự cố về điện do ảnh hưởng của bão số 4.


Tập trung khắc phục sự cố điện lưới tại địa bàn Liên Chiểu sau bão Noru

Gần 6 giờ chiều của ngày đầu sau bão Noru, dọc các tuyến đường trên địa bàn quận Liên Chiểu, màu áo ngành đặc trưng của điện lực vẫn đang căng mình trên những trụ điện để khắc phục các sự cố do bão gây ra. Họ là những cán bộ kỹ thuật của đơn vị Điện lực Liên Chiểu. Họ đang tích cực thực hiện "sứ mệnh" - là sứ mệnh mang nguồn sáng đến cho bà con nhân dân sau khi bão đi qua. Anh Hà Thúc Thịnh-Cán bộ Phòng kỹ thuật Điện lực Liên Chiểu chia sẻ, sau bão thì điện chiếu sáng là nhu cầu mà bà con nhân dân trông ngóng nhất. Không có điện thì mọi sinh hoạt gần như "tê liệt". Xác định tính cấp thiết và thực hiện lệnh điều động của lãnh đạo đơn vị, chúng tôi bám việc không kể thời gian, có thể làm luôn trong đêm và cố gắng khắc phục được càng nhanh càng tốt, để người dân sớm có điện sinh hoạt".


Xử lý sự cố đường dây

Các anh trong tâm thế làm việc rất căng, phải cố gắng lắm chúng tôi mới tranh thủ được vài chia sẻ vội. Theo thống kê ban đầu, cơn bão Noru không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đã được giảm thiểu. Bão đã làm gãy đổ trên 200 cây xanh trên địa bàn quận Liên Chiểu, gây ảnh hưởng nhất định đến an toàn lưới điện. Toàn quận có 01 Trạm biến áp bị hỏng; 4 trụ điện bị ngã đổ và trên 300 sự cố về đường dây. Trước tình hình này, Điện lực Liên Chiểu đã gấp rút điều quân xuống địa bàn tập trung xử lý các sự cố từ 6h sáng ngày 28/9 ngay sau khi bão tan. "Có trên 70 cán bộ nhân viên kỹ thuật được điều xuống cơ sở tập trung khắc phục các điểm bị ảnh hưởng do bão Noru. Bằng tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ ngành điện lực đã không ngại khó khăn, nỗ lực làm việc không nghỉ ngơi, từ sáng sớm ngày 28/9 cho đến tận đêm để người dân được cấp điện nhanh nhất có thể". – Ông Huỳnh Hữu Hạnh, Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Liên Chiểu cho biết.


Cán bộ Điện lực Liên Chiểu làm nhiệm vụ tại khu vực phường Hòa Hiệp Nam

Nhờ sự cố gắng và làm việc vượt khung thời gian của cán bộ nhân viên ngành điện lực, chỉ hơn 01 ngày sau bão Noru, 100% sự cố điện chiếu sáng tại địa bàn quận Liên Chiểu đã được khắc phục và vận hành thông suốt trở lại. Đây là sự nỗ lực rất đáng ghi nhận của ngành điện lực nói chung và Điện lực quận Liên Chiểu nói riêng. Các anh đã làm tốt nhiệm vụ của ngành, mang nguồn điện về nhanh nhất với bà con nhân dân, góp phần ổn định đời sống sinh hoạt cho người dân sau bão. "Nguồn sáng được khôi phục trở lại, bà con nhân dân có điện sinh hoạt sớm hơn dự định. Đó chính là niềm vui và hạnh phúc của ngành điện lực chúng tôi. – Anh Hà Thúc Thịnh bày tỏ./.

Đông Phương   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 2 3 5 1 2 0
Hôm nay: 4
Hôm qua: 4.537
Tuần này: 20.957
Tháng này: 8.138
Tổng cộng: 14.235.120
Đăng nhập