Sát cánh cùng địa phương trên từng chiến tuyến
Cập nhật lúc: 09:40 - 29/09/2022 Lượt xem: 614


Những ngày chống bão Noru, cả hệ thống chính trị quận Liên Chiểu đã vào cuộc quyết liệt, huy động tổng lực để ứng phó với hy vọng hạn chế thấp nhất những thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền. Sát cánh cùng với Đảng, bộ, chính quyền và nhân dân quận nhà, các lực lượng vũ trang địa phương đã "đồng cam cộng khổ", chia sẻ nhiệm vụ và tích cực đồng hành trước, trong và sau bão.


Ban CHQS quận cùng lãnh đạo quận, phường kiểm tra vùng xung yếu trước khi bão vào đất liền

Trước bão, các lực lượng tỏa về các địa phương, các khu dân cư hỗ trợ bà con nhân dân chằng chống nhà cửa, vận chuyển đồ đạc tài sản đến nơi an toàn, tiếp sức ngư dân đưa phương tiện đánh bắt vào bờ trú ẩn... Nơi nơi đều có hình ảnh cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an, Quân sự và Biên phòng. Họ đã tích cực cùng với các lực lượng khác tại địa phương giúp dân bằng tất cả tinh thần và trách nhiệm cao nhất.


Biên phòng Hải Vân và DQTT giúp dân chằng chống nhà cửa

Sát giờ bão đổ bộ, là thời điểm cam go nhất, sự an toàn về tính mạng của người dân được đặt lên hàng đầu. Công tác sơ tán dân trở thành "mệnh lệnh" từ cấp trên. Tất cả đều phải chấp hành. Tại địa bàn quận Liên Chiểu có hàng ngàn hộ dân những vùng xung yếu, nhà ở không kiên cố, nhà trọ cần phải được di dời khỏi vùng nguy hiểm. Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục là lực lượng "tuyến đầu" trong hỗ trợ sơ tán dân. Nhiều trường hợp những hộ già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, CBCS LLVT quận đã không ngại khó, bằng cách này hay cách khác để đưa bà con đến nơi trú bão an toàn.

Trong bão, khi nhà nhà bình an chống bão trong những ngôi nhà kiên cố, khi bà con nhân dân các vùng xung yếu đã được đưa đến nơi an toàn. Tại các điểm sơ tán tập trung, tình quân dân càng thêm gắn bó. CBCS LLVT quận ứng trực cùng lãnh đạo địa phương, sẵn sàng nhân vật lực để ứng phó khi có tình huống phát sinh. Họ ân cần thăm hỏi, chăm lo, tiếp tế thực phẩm để bà con nhân dân được ấm lòng trong thời gian trú bão. Các đ/c CBCS, ai cũng có gia đình, ai cũng nặng nỗi lo về sự an toàn cho người thân khi cuồng phong Noru đổ bộ. Song, họ đã gác lại niềm riêng, hy sinh tình cảm cá nhân để dành cho tình yêu lớn hơn-đó là tình yêu đồng bào. CBCS ứng trực 24/24 bảo vệ an toàn tính mạng cho bà con nhân dân cho đến khi bão rời Đà Nẵng.


Lực lượng vũ trang quận cùng nhân dân vượt bão  

Bão tan, công tác khắc phục hậu quả sau bão trở thành nhiệm vụ cấp thiết, LLVT quận lại tất bật vào cuộc, chung tay xử lý sự cố môi trường sau bão, thu dọn cây xanh ngã đổ, giúp dân sửa sang lại nhà cửa  để mọi sinh hoạt đời sống của người dân sớm trở lại bình thường. Trên các tuyến đường, trường học cho đến các khu dân cư, CBCS LLVT quận đã cùng với bà con nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường sau bão. Cùng với LLVT quận nhà là sự tăng cường tiếp sức của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Không ngại khó ngại khổ, tất cả đều chung sức, chia sẻ nhiệm vụ với địa phương, hỗ trợ chính quyền và bà con nhân dân với một tinh thần và trách nhiệm cao nhất.


Công an, Quân sự, Biên phòng tham gia khắc phục hậu quả sau bão Noru

"Có qua bao lận đận, mới biết đâu biển cạn, đâu là dòng sông sâu...". Thiên tai rồi cũng qua đi, nhưng tình cảm đong đầy của CBCS LLVT địa phương trong lòng dân mãi còn đọng lại. Công an, Quân sự, Biên phòng, mỗi đơn vị mang một sứ mệnh riêng. Song, từ trong gian khó, khi mà tính mạng của người dân được đặt lên trên hết thì các lực lượng đều hướng về nhân dân với một tinh thần "tất cả vì nhân dân phục vụ"./.

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 2 3 5 0 1 3
Hôm nay: 4.434
Hôm qua: 3.597
Tuần này: 20.850
Tháng này: 8.031
Tổng cộng: 14.235.013
Đăng nhập