Liên Chiểu: Phấn đấu đạt 80% kế hoạch tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 trong tháng 9/2022
Cập nhật lúc: 15:55 - 09/09/2022 Lượt xem: 155

Theo ông Lê Thế Nhân, PCT UBND quận, thực hiện chủ trương của  UBND thành phố Đà Nẵng về việc đẩy mạnh tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vận động, tuyên truyền toàn dân tham gia tiêm chủng mũi 4 đầy đủ theo quy định và đảm bảo hoàn thành mục tiêu tiêm chủng mũi 4 của toàn quận là 80% trong tháng 9/2022.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng là trẻ em trên địa bàn quận

Riêng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, chịu trách nhiệm chỉ đạo Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các cơ sở giáo dục khẩn trương rà soát các đối tượng là giáo viên, nhân viên chưa tiêm mũi 4 thực hiện việc tiêm chủng theo quy định; Hiệu trưởng các trường, người đứng đầu các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm nếu tỷ lệ tiêm mũi 4 cho các đối tượng thuộc quản lý không đạt mục tiêu tiêm chủng của quận.

Ngoài ra, phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận cần chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và bổ sung số lượng vắc xin phòng COVID-19 để đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra; Xây dựng kế hoạch và tổ chức mời tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng. Trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao cần phải được tiêm chủng mũi 4 kịp thời như người từ 50 tuổi trở lên; người 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm có nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quận đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp./.

H. Nghĩa

Hôm nay: 7.604