Đại hội điểm tại Chi hội Nông dân 4 Đà Sơn
Cập nhật lúc: 10:47 - 11/08/2022 Lượt xem: 436

Chiều ngày 10/8, Chi hội nông dân 4 Đà Sơn phường Hòa Khánh Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2028 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2019-2022, triển khai phương hướng nhiệm kỳ mới, bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đây là chi hội thực hiện Đại hội điểm, để các chi hội nông dân còn lại rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2028.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, các cấp Hội, phong trào nông dân tại chi hội 4 Đà Sơn không ngừng được củng cố. Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 đã đoàn kết, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình và nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua được hội viên hưởng ứng tích cực, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tương thân, tương trợ giúp nhau làm kinh tế đã thu hút nhiều nông dân vào Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Công tác tuyên truyền pháp luật, giáo dục chính trị tư tưởng luôn được tập trung đẩy mạnh. Đồng thời duy trì tổ chức các hoạt động xã hội thiết thực: hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập miễn phí tại Chi hội Chơn Tâm 1B4, trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo.

Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hội viên chi hội không chỉ tích cực tham gia Tổ Covid cộng đồng, tình nguyện cùng lực lượng chống dịch tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội mà còn đóng góp tiền của để mua lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực giải cứu các mặt hàng nông sản của nông dân các tỉnh, xã lân cận bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ủng hộ quần áo cũ, dụng cụ học tập, 70 suất quà cho bà con huyện miền núi,...

Ra mắt BCH khóa mới

Nhiệm kỳ 2022-2028, Chi hội nông dân 4 Đà Sơn tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác phát triển hội viên; phấn đấu 100% hội viên tham gia các buổi tuyên truyền, học tập; tăng 10% hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mỗi năm; vận động hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, phấn đấu mỗi năm giới thiệu 1 hội viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng kết nạp.

Đại hội lần này đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 2 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Kết nạp hội viên mới

Dịp này, chi hội cũng đã kết nạp 10 hội viên mới.

Phạm Bình