Liên Chiểu: Đánh thức tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ
Cập nhật lúc: 10:43 - 07/08/2022 Lượt xem: 483
 

Chiều 5/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức Hội thi "Ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022.


Quang cảnh Hội thi

Tham gia hội thi, có 6 thí sinh là hội viên đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ các phường trên địa bàn. Đây là các tác giả của các ý tưởng kinh doanh đã được Ban tổ chức chấm chọn vào vòng chung khảo trước đó.


Chủ tịch Hội Phụ nữ Liên Chiểu Nguyễn Thị Thanh phát biểu

Phát biểu tại Hội thi, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu nhấn mạnh: "Hội thi nhằm tìm kiếm những dự án, ý tưởng có tính sáng tạo đột phá, có hiệu quả cao để đầu tư hoàn thiện, kêu gọi thu hút các nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh, sản xuất. Đồng thời, đánh thức, thúc đẩy tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ trên địa bàn, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế và vị thế của phụ nữ trong xã hội".

Tại Hội thi, sau khi lắng nghe thuyết trình kế hoạch kinh doanh chi tiết của thí sinh, Hội đồng thẩm định ý tưởng đã có những trao đổi, chia sẻ, cố vấn về việc Phân tích thị trường, Lựa chọn khách hàng, Mục tiêu; Nguồn vốn, Nắm bắt thế mạnh kinh doanh; Tuân thủ pháp luật trong kinh doanh… Qua đó, góp phần hỗ trợ các thí sinh có hoạch định rõ ràng cũng như hoàn thiện hơn các ý tưởng kinh doanh của bản thân.

Với sự đầu tư chu đáo, kĩ lưỡng, các Ý tưởng dự thi được Hội đồng đánh giá cao về tính khả thi và triển vọng phát triển lâu dài, bền vững; thể hiện được tính chủ động, sáng tạo cũng như tố chất kinh doanh của chị em phụ nữ.


Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Nguyễn Thị Thanh trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ly


Bà Đỗ Thị Ngọc Hoa - Phó trưởng ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.ĐN trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Diệu Thuý

Kết quả, Dự án "Kinh doanh may mặc đồng phục" của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ly (Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc) xuất sắc đạt giải nhất; Dự án "Sản xuất nhang hương Thiện Tâm" của chị Nguyễn Thị Diệu Thuý (phường Hoà Hiệp Bắc) đạt giải nhì. Dự án "Nhóm trẻ gia đình - Nắng Garden, vườn ươm hạnh phúc" của chị Phạm Thị Thanh Giang (phường Hoà Minh) và Dự án "Kinh doanh cây cảnh Bonsai" của chị Huỳnh Thị Tân (phường Hoà Hiệp Bắc) đồng giải 3; Dự án "Cung cấp và thi công sơn tường" của chị Trần Thị Thu Hà (Hoà Minh) và Dự án "Kinh doanh yến sào Mộc Miên" của chị Trương Thị Lợi (phường Hoà Khánh Nam) đồng giải khuyến khích.


Ông Trần Quang Vinh, Phó Trưởng phòng Kinh tế trao giải cho các thí sinh đạt giải ba


Bà Trịnh Thị Hồng, Chủ nhiệm CLB "Phụ nữ khởi nghiệp" TP.ĐN; Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Minh Hồng trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Hội thi cũng nhằm triển khai thực thiện tốt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" trên địa bàn quận Liên Chiểu. Được biết, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế như: tổ chức các buổi tham quan mô hình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm; phát động các cuộc thi về ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp; hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất…

Kim Hiếu.    

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 7 7 2 6 4 7
Hôm nay: 7.633
Hôm qua: 8.713
Tuần này: 31.657
Tháng này: 210.715
Tổng cộng: 13.772.647
Đăng nhập