Liên Chiểu: Sơ kết An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật lúc: 08:06 - 04/08/2022 Lượt xem: 95

Chiều 02/8, Ban An toàn giao thông (ATGT)quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thế Nhân chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thế Nhân chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm nay, Ban ATGT quận đã tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo ATGT với hơn 300 người tham gia; Triển khai công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: tuyên truyền trực quan bằng pano tại các nút giao thông có đèn tín hiệu giao thông (lắp đặt 60 pano), phát tờ rơi (500 tờ), tuyên truyền về ATGT kết hợp phòng chống dịch covid 19 tại 10 chốt giao thông; phối hợp với các đơn vị và các Hội đoàn thể tổ chức các điểm tuyên truyền về an toàn giao thông; phối hợp các đơn vị kiểm tra hoạt động của phương tiện vận tải đường thủy nội địa, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại tuyến đường đèo Hải Vân để người dân nâng cao ý thức của người tham gia giao thông…

Lực lượng Công an quận đã tổ chức tuần tra và lập biên bản xử phạt hành chính 2.721 trường hợp (536 ôtô), xử phạt 1.990 trường hợp với số tiền trên 2 tỷ đồng; Tước GPLX 205 trường hợp (57 ô tô) và tạm giữ 95 trường hợp (29 ô tô); Tạm giữ và xử lý 222 bảng hiệu; 64 pano, áp phích, băng rôn; 35 dù che, bạc che; xử lý 16 trường hợp xe máy để không đúng nơi quy định; ra quân xử lý 291 trường hợp hộ lấn chiếm vỉa hè lòng đường buôn bán không đúng quy định.

Trong 6 tháng đã xảy ra 16 vụ làm chết 16 người (tăng 03 vụ, tăng 03 người chết so với cùng kỳ năm 2021) và xảy ra 70 vụ va chạm giao thông làm 78 người bị thương.

Lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Hiệp phát biểu tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Ban ATGT quận và các phường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 45-KL/TW ngày 01- 02-2019 của Ban Bí thư và các văn bản chỉ đạo của các cấp về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Cần tập trung công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự vận tải trên địa bàn quận. Tiếp tục nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm TTATGT qua hệ thống camera giám sát giao thông. Duy trì lực lượng điều tiết giao thông vào giờ cao điểm tại các nút giao thông trọng điểm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn quận, nhất là tại các lối đi dân sinh, các đường ngang qua đường sắt. Chủ động nghiên cứu, rà soát các nguyên nhân, khu vực, tuyến, địa bàn, thời gian thường xảy ra TNGT để đề ra các giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời. Duy trì công tác tổ chức ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang ATGT các tuyến đường bộ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ông
Nguyễn Trung Nghĩa - PGiám đốc SGiao thông Vận tải chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thế Nhân nhận định: "Với diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông hiện nay, phải tiếp tục thực hiện quyết liệt và mạnh mẽ, hiệu quả và đồng bộ hơn các giải pháp. Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, phù hợp đặc biệt là các đối tượng người lao động trong Khu công nghiệp, thanh thiếu niên, học sinh. Các Hội đoàn thể tiếp tục duy trì quản lý tốt các đoạn đường an toàn - văn minh, sạch, đẹp, không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Cần tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục tồn tại hạ tầng giao thông và công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm nhất là tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn như tuyến Mê Linh, đường số 4 thuộc KCN Hòa Khánh; Đẩy mạnh việc kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn trong KCN đặc biệt về ban đêm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động công nhân trong các nhà máy xí nghiệp ký cam kết và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông không phóng nhanh vượt ẩu, uống rượu bia khi tham gia giao thông"./.

H. Nghĩa