Khai giảng dự án “Nâng cao năng lực về tin học và điện thoại thông minh”
Cập nhật lúc: 14:06 - 03/08/2022 Lượt xem: 55

Vừa qua, Hội người mù quận Liên Chiểu tổ chức khai giảng dự án "Nâng cao năng lực về tin học và điện thoại thông minh" cho 23 cán bộ, hội viên.

Tham gia dự án, hội viên được hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, YouTube… Ngoài ra, hội viên được học cách sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ và học cách thiết lập để có thể sử dụng được điện thoại khi mới mua và cài đặt một số phần mềm phù hợp với người khiếm thị.

Theo bà Huỳnh Thị Nhật - Chủ tịch Hội Người mù quận Liên Chiểu: việc đào tạo, nâng cao kỹ năng cho người khiếm thị luôn được Quận Hội quan tâm triển khai thực hiện. Thời gian qua, ngoài việc triển khai các dự án, Hội còn duy trì việc tổ chức các lớp truyền nghề, chia sẻ kinh nghiệm về matxa cho các hội viên mới…

Đây là dự án thứ 4 kể từ năm 2018 đến nay Quận Hội được tổ chức Abilis - Phần Lan tài trợ có nguồn kinh phí hơn 2.400 EUR với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, thiết thực nhằm trang bị kĩ năng thiết yếu, nâng cao năng lực, tạo cơ hội phát triển cho hội viên người mù toàn quận. Qua đó, giúp người khiếm thị có thể chủ động hơn trong cuộc sống, học tập và hoà nhập với cộng đồng, xã hội.

Phạm Bình

Hôm nay: 2.987