Hòa Minh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu dân cư Phước Lý
Cập nhật lúc: 21:53 - 29/07/2022 Lượt xem: 177

Tối ngày 29/7, UBND, UBMTTQVN và Công an phường Hòa Minh quận Liên Chiểu tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu dân cư Phước Lý.

Là địa bàn rộng gồm 8 tổ dân phố với gần 1.700 hộ dân hơn 6.500 nhân khẩu, đa phần làm lao động phổ thông, kinh doanh buôn bán nhỏ và lượng lớn công nhân, sinh viên ở trọ nên KDC Phước Lý là khu vực thuận lợi để các loại tội phạm lợi dụng để hoạt động. Thời gian qua, ở khu cư đã xảy ra một số vụ đột nhập phòng trọ trộm cắp tài sản và gây mất trật tự công cộng.

Tại buổi tuyên truyền, công an phường thông tin các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm hiện nay, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; đề cập những vụ việc lừa đảo thường gặp qua mạng xã hội zalo, facebook; những "chiêu bài" của các đối tượng thường sử dụng để lừa gạt. Yêu cầu người dân nâng cao cảnh giác, chủ động trong việc bảo vệ tài sản. Đồng thời, nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm. Khi phát hiện các vụ việc, đối tượng khả nghi lập tức báo với cảnh sát khu vực để có biện pháp xử lý.

Quang Thắng