Hội Phụ nữ phường Hòa Khánh Bắc: sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật lúc: 14:30 - 14/07/2022 Lượt xem: 588

Chiều ngày 12/7, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, HVPN thực hiện hiệu quả chủ đề năm của thành phố "Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" và đẩy mạnh công tác vận động giải tỏa đền bù trên địa bàn phường".

Quang cảnh Hội nghị

Với chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội đã vận động 3 nhà tài trợ hỗ trợ 5 cháu mồ côi do Covid-19 đến năm 18 tuổi; Dịp tết nguyên Đán Nhâm Dần, Hội đã gói và tặng 85 cặp bánh chưng cùng quà cho Hộ nghèo; Ra quân dọn VSMT, phân loại rác thải tại nguồn để làm sạch môi trường; Tham gia hưởng ứng Chương trình "Sắc cam - Thắp sáng và hành động" hưởng ứng Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và Chiến dịch Đoàn kết ngày hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ.

Thực hiện tốt phong trào đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và Tổ quốc" và Công trình thi đua "Mỗi hội viên - một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội - một hành động ý nghĩa" và đã có ít nhất 85% cán bộ, HVPN hưởng ứng và đăng ký thực hiện; Mỗi tổ chức Hội đăng ký thực hiện ít nhất 01 hành động ý nghĩa.

"Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; tiếp tục xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh", đã có 28/28 chi hội thành lập Zalo để thông tin liên lạc.

Thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, Hội đã duy trì 3 mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế như tổ liên kết nhận gia công bao bì, tổ đan lưới, nuôi trai; hỗ trợ cho PN 10.000.000 đồng để thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025"; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, Hội và chi hội đã vận đồng các nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ nghèo, khó khăn với 1.093 số người được hưởng lợi, số tiền 318.700.000 đồng; Thực hiện công tác hậu phương quân đội, Hội đã tặng quà cho 30 cháu nhập ngũ...

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Hội tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo kế hoạch đề ra./.

H. Nghĩa