Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật lúc: 09:09 - 11/07/2022 Lượt xem: 758

Chiều 8/7, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, lồng ghép tuyên truyền Luật An toàn giao thông và ra mắt mô hình "Tổ tự quản về An ninh trật tự".

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, với sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực vượt khó vươn lên, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và xóa nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia đảm bảo QPAN, xây dựng đời sống văn hoá, văn minh đô thị được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam Bùi Trung Hiếu phát biểu tại hội nghị

Thời gian qua, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân vay vốn làm ăn, mở rộng sản xuất, kinh doanh… cho các hội viên với tổng số tiền trên 24 tỉ đồng. Cùng với đó, tổ chức xây dựng mô hình "Tổ tự quản về An ninh trật tự" tại khu dân cư Chơn Tâm 2E, góp phần đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 6 tháng đầu năm 2022, đã kết nạp 19 hội viên mới; trao 50 suất quà cho các em học sinh khó khăn với số tiền gần 13 triệu đồng; phối hợp với các ban, ngành trao quà cho gia đình đồng bào có Hòan cảnh khó khăn tại Nam Giang, Quảng Nam với số tiền 70 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân quận phát biểu

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân quận Liên Chiểu ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của phường hội. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Hội Nông dân phường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; không ngừng củng cố, nâng cao số lượng, chất lượng hội viên; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây nếp sống văn hoá, đô thị văn minh. Trước mắt, cần tập trung thực hiện tốt các khâu để chuẩn bị cho Đại hội Chi hội nông dân nhiệm kì 2023-2028 sắp tới.

6 tháng cuối năm 2022, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Nam tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hội viên; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay của các Tổ viên; vận động nông dân mạnh dạn chuyển đổi các loại hình sản xuất phù hợp với thực tiễn, gắn liền với xây dựng đô thị văn hoá, văn minh, tổ chức các hoạt động kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022); hướng dẫn, chỉ đạo các chi hội tổ chức Đại hội chi hội Nông dân, nhiệm kì 2023-2028…

Tại hội nghị, Hội Nông dân phường cũng ra mắt "Tổ tự quản về An ninh trật tự" tại Khu dân cư Chơn Tâm 2D.

Ra mắt Tổ tự quản về An ninh trật tự khu dân cư Chơn Tâm 2 D

Dịp này, Hội Nông dân phường cũng tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2022. Tại buổi tuyên truyền, các hội viên được nghe Trung tá Hồng Minh Hiển, Đội trưởng Đội 1, Báo cáo viên Đảng uỷ Công an Thành phố thông tin tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022; phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống tác hại của rượu bia. Đồng chí đi sâu vào phân tích những thiệt hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với tính mạng, tài sản của cá nhân mỗi người và sự phát triển của xã hội….

Trung tá Hồng Minh Hiển báo cáo tại buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Kim Hiếu.