Hòa Minh: Hội nghị triển khai Đề án 06/ CP- Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030
Cập nhật lúc: 08:55 - 11/07/2022 Lượt xem: 617

Sáng 8/7, UBND phường Hòa Minh hội nghị triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn phường Hòa Minh cho các đơn vị, ban ngành, đoàn thể phường và các Tổ trưởng Tổ dân phố, Bí thư Chi bộ tại khu dân cư.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Hải Minh, Phó Trưởng Công an phường đã thông qua báo cáo nội dung thực hiện Đề án 06/ CP- Đề án phát triển Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Đề án nhằm mực tiêu ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số Quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Chủ tịch UBND phường Hòa Minh Đinh Hữu Phúc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh Đinh Hữu Phúc nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện Đề án 06-CP là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu cần tập trung mọi nguồn lực để thực hiện, đòi hỏi huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Chủ tịch UBND phường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành và tổ dân phố tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Đề án 06-CP và hướng dẫn, vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, chú trọng hướng đến các đối tượng là công dân trẻ, am hiểu công nghệ thông tin và các tổ chức, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Trong thời gian tới, khối lượng công việc triển khai khá lớn, thời gian thực hiện gấp rút, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao. Các đơn vị cần sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo; tổ chức phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tạo tiền đề cơ sở vững chắc để Đề án được triển khai đảm bảo tiến độ theo lộ trình đề ra.

Dịp này, hội nghị cũng công bố việc thành lập Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 với 11 thành viên, do đồng chí Đinh Hữu Phúc, Chủ tịch UBND phường làm Tổ trưởng.

Đại uý Nguyễn Đăng Cao Sang - Cán bộ Công an quận hướng dẫn đăng kí tài khoản dịch vụ công để thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến

Tại hội nghị, cán bộ công an quận cũng hướng dẫn cách đăng kí tài khoản dịch vụ công để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến; và thông qua Thông tư 124 ngày 28/12 của Bộ trưởng Bộ Công an qui định khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn "An toàn về An ninh trật tự".

Trung uý Nguyễn Hữu Hậu, Cán bộ công an quận triển khai Thông tư 124 của Bộ Công an

Kim Hiếu.