Hòa Hiệp Nam sơ kết công tác Đảng và chính quyền 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật lúc: 14:28 - 01/07/2022 Lượt xem: 402

Sáng 30/6, Đảng ủy, UBND phường Hòa Hiệp Nam sơ kết công tác Đảng và chính quyền 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phó Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Lệ thông qua báo cáo

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, UBND phường đã lãnh, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị- xã hội được giao. Thời gian qua, hệ thống chính trị của phường không ngừng tiếp tục được kiện toàn, củng cố; kỉ luật, kỉ cương hành chính được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm; Quốc phòng- an ninh được giữ vững, thường xuyên triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm. Công tác quản lí trật tự đô thị, trật tự xây dựng, môi trường được tăng cường. Các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện chu đáo. 6 tháng đầu năm đã tổ chức xây mới, sửa chữa nhà cho 8 hộ gia đình chính sách; trao gần 2.500 suất quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân, con liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 1 tỉ đồng. Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm, đã cấp phát 1.459 suất quà cho hộ nghèo với số tiền gần 720 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức xây dựng, sửa chữa 8 tuyến đường, nạo vét 24 mương thoát nước; thay 105 bóng đèn chiếu sáng bị hư hỏng, đầu tư thêm 5 trụ điện chiếu sáng, thay mới các tấm đanh mương thoát nước hư hỏng trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy phường Phạm Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện, thường xuyên nâng cao chất lượng công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho đảng viên Đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành Điều lệ Đảng được thực hiện tốt. 6 tháng đầu năm, đã giới thiệu 22 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng Đảng và hoàn thiện hồ sơ kết nạp 5 đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia góp ý 9 kiến nghị liên quan đến các vấn đề: môi trường, trật tự đô thị tại chợ Nam Ô; thu gom rác thải tại khu dân cư, chế độ hỗ trợ cho các gia đình đồng thuận bàn giao mặt bằng, chăm lo cho hộ nghèo…Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết Mai đã giải trình cụ thể các kiến nghị; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, phòng ban liên quan rà soát, xử lí triệt để những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết Mai giải trình các ý kiến của đại biểu

6 tháng cuối năm, phường tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 41-KH-QU của Quận ủy Liên Chiểu và Kết luận số 01 – KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ; Kết luận số 21/TW của BCH TW Đảng về đẩy mạnh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các chủ trương, văn bản mới của Đảng; tổ chức quán triệt, học tập và đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của TW, Thành phố; Tăng cường công tác phát triển đảng viên; tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kì 2022- 2025 trong quí III/2022; củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận và đoàn thể ; tăng cường triển khai các giải pháp để khai thác hiệu quả các nguồn thu, nhất là thu nợ đọng thuế, thu thuế xây dựng tư nhân, chống thất thu…; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bàn giao mặt bằng; chủ động nắm tình hình, đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn; chú trọng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…

Bí thư Đảng ủy phường Phạm Minh khen thưởng cho đồng chí Phạm Trần Trúc Mai, Bí thư Đoàn phường đã đạt giải nhất Hội thi Cán bộ Giảng dạy chính trị và Chính trị viên phó BCH quân sự xã, phường giỏi năm 2022

Chủ tịch UBND phường khen thưởng cho các tổ dân phố hoàn thành tốt nhiệm vụ

Dịp này, 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND phường khen thưởng.

Kim Hiếu.