Biên phòng Hải Vân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Cập nhật lúc: 09:17 - 25/06/2022 Lượt xem: 622

Bám sát chỉ đạo của cấp trên và chương trình công tác tại đơn vị, Đồn BP Hải Vân đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, cùng với các ngành, địa phương giữ vững ổn định địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch bệnh covid-19.

Công tác trinh sát, đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm đạt kết quả nhất định. Một trong những điển hình là đã phối hợp lập công xuất sắc cùng với Đội Đặc nhiệm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng, khám phá thành công Chuyên án DN422, bắt quả tang đối tượng tại phường Hòa Hiệp Nam liên quan đến mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 2kg ma túy các loại. Đồng thời, qua theo dõi nắm tình hình địa bàn, CBCS Đồn đã phát hiện và bắt giữ 02 vụ, 05 đối tượng liên quan đến vận chuyển hàng hóa không đảm bảo thủ tục giấy tờ và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Chiến công của Đơn vị đã được lãnh đạo quận Liên Chiểu khen thưởng đột xuất vào tháng 4/2022. Trong 6 tháng đầu năm đã ra Quyết định khởi tố VAHS 05 vụ/08 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma; ra Quyết định xử phạt VPHC 08 vụ/12đối tượng với trên 40 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn PCMT&TP Miền Trung, Phòng PCMT&TP bắt giữ xử lý 01 vụ buôn lậu, gian lận thương mại. Ngoài ra, phối hợp với công an, các lực lượng 04 phường khu vực biên giới biển tham gia xử lý, giải quyết 46 vụ việc có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Trần Công Nguyên trao thưởng đột xuất Đồn BP Hải Vân về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm (4/2022)

Công tác vận động quần chúng luôn được chú trọng; từ đầu năm đến nay đã tổ chức tuyên truyền 23 buổi với trên 1.600 lượt người dự nghe; tổ chức tuyên truyền lưu động trên 20 lượt. Qua tuyên truyền tiếp tục đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước đến với bà con nhân dân; định hướng dư luận và nâng cao nhận thức trong quần chúng, để mỗi người dân là một "chiến sĩ" trên mặt trận bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Công tác phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh mới tiếp tục được quan tâm, Đơn vị luôn hỗ trợ cùng với các ngành trong các chiến dịch tiêm vacxin phòng bệnh; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất gắn với đảm bảo an toàn phòng dịch trong tình hình mới. Cùng với việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đơn vị luôn phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, Đơn vị đã vận động vào trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình khó khăn (mỗi suất 600.000 đồng); tham mưu Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố trao 10 suất quà (mỗi suất 200.000đ và 10kg gạo); tiếp sức 05 địa chỉ nhân đạo - mỗi địa chỉ 02 triệu đồng tiền mặt; phối hợp với phường Hòa Hiệp Nam, phường Hòa Khánh Bắc trao 20 suất quà (mỗi suất 500.000đ) nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân; phối hợp với Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên giới, gói 300 cặp bánh chưng tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn; tham mưu trao suất quà 01 triệu đồng cho một cháu trong Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng"; tham gia hỗ trợ ngày công sửa chữa nhà cho hộ nghèo tại Hòa Hiệp Nam. Cùng với đó, CBCS Đồn BP Hải Vân luôn sát cánh với địa phương trên mặt trận phòng chống cháy rừng, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tham gia tích cực các chiến dịch "Hãy làm sạch biển"; duy trì có hiệu quả "Ngày thứ 7 tình nguyện"; "Ngày Chủ nhật xanh- sạch- đẹp"...

Hỗ trợ ngày công sửa nhà cho hộ nghèo (6/2022)

Ghi nhận thành tích xuất sắc, tại Hội nghị Sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2022, Đồn BP Hải Vân vinh dự được nhận Giấy khen của Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ, chiến sĩ BĐBP thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ giai đoạn 2019-2022; Dịp này, 03 đ/c CBCS của Đơn vị được trao tặng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất./.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP thành phố trao Giấy khen cho Tập thể CBCS Đồn BP Hải Vân và trao Huy chương Chiến sĩ vẻ vang cho CBCS

Đông Phương
Trung tâm VHTT&TT quận Liên Chiểu