Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022
Cập nhật lúc: 15:20 - 22/06/2022 Lượt xem: 111

Sáng 22/6, tại UBND phường Hòa Hiệp Nam, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (QPAN) cho 85 học viên thuộc đối tượng 4 năm 2022.

Quang cảnh lớp học

Đồng chí Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập về các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về QPAN; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển Kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; Quản lí nhà nước về ANTT trong tình hình mới; Xây dựng, quản lí lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Luật an ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên;  Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới…Đồng thời, tìm hiểu chuyên đề Phòng, chống vi phạm pháp Luật trên không gian mạng. Kết thúc khóa học, các học viên tham gia viết bài thu hoạch.

Đồng chí Lê Kim Nghĩa, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự phường HHN thông qua nội dung chương trình

Lớp học nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ QPAN, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Kim Hiếu.