Hòa Minh: Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4
Cập nhật lúc: 13:49 - 16/06/2022 Lượt xem: 206

Sáng ngày 16/6, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP&AN) phường Hòa Minh khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2022.

Tham gia lớp học có gần 100 học viên thuộc đối tượng 4 cấp phường (Tổ trưởng TDP; Chi hội trưởng phụ nữ; Chi hội trưởng nông dân; Bí thư Chi đoàn các KDC và đảng viên mới). Trong thời gian 5 ngày, học viên được bồi dưỡng về 09 chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QPAN; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ Biên giới quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật (Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên...). Lớp học sẽ kết thúc và viết thu hoạch vào ngày 21/6/2022.

Ông Đinh Hữu Phúc – Chủ tịch UBND phường Hòa Minh phát biểu khai mạc

Trung tá Phan Văn Hải – Chính trị viên Ban CHQS quận báo cáo chuyên đề đầu tiên

Qua lớp học nhằm bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về QP&AN cho đối tượng 4 cấp phường, giúp các đ/c có nhận thức đầy đủ và tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP&AN sát với tình hình tại cơ sở.

Đông Phương
Trung tâm VHTT&TT quận Liên Chiểu