Hội thi kể chuyện theo sách
Cập nhật lúc: 15:24 - 14/06/2022 Lượt xem: 98

Sáng ngày 14/6, Thư viện khoa học tổng hợp thành phố, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Liên Chiểu và phòng GD&ĐT quận phối hợp tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách năm 2022" cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn quận.

Tham gia hội thi có 13 tiết mục được đầu tư công phu từ giọng nói đến đạo cụ minh họa cho nhân vật trong câu chuyện. Đồng thời, sự kết hợp giữa hình ảnh, phim, âm thanh giúp các tiết mục thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Đây là sân chơi bổ ích giúp các em mở rộng nhận thức về thế giới xung quanh, bồi dưỡng tình cảm, ước mơ cao đẹp và rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ, cách truyền đạt cho các em. Qua các câu chuyện kể, giúp các em đưa ra sự liên hệ giữa nội dung cốt truyện và cuộc sống hiện tại; biết ca ngợi cái đẹp, phê phán cái xấu và rút ra bài học cho bản thân. Thông qua hội thi nhằm xây dựng phong trào đọc sách trong các trường học.

Quang Thắng