Trường THCS Nguyễn Lương Bằng bế giảng năm học 2021-2022
Cập nhật lúc: 09:50 - 25/05/2022 Lượt xem: 533

Sáng 24/5, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích năm học 2021-2022.

Năm học qua, chất lượng dạy và học của trường đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Toàn trường có 1984 học sinh/45 lớp. Kết quả học tập khối 6 theo Thông tư 22 mới của Bộ GD&ĐT gồm: Loại tốt: 411/468 học sinh, tỷ lệ 31,8%, loại khá 153/468 học sinh, tỷ lệ 32,7%; Kết quả học tập khối 7,8,9: Loại giỏi: tỷ lệ 40%, loại khá: tỷ lệ 30,7%, trung bình: 27,8%, loại yếu: 1,45% (22 học sinh) và loại kém 0,07% (1 học sinh); Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt, khá và đạt 100%. Không có học sinh xếp hạnh kiểm loại yếu và chưa đạt.

Em Phan Trung Kiệt, học sinh lớp 9/1 đạt danh hiệu học sinh xuất sắc nhất trường

Năm học 2021-2022, trường đã tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do các cấp tổ chức. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, trường đạt 48 giải. Trong đó có 13 giải nhất, 14 giải nhì, 9 giải ba, 12 giải khuyến khích và là đơn vị dẫn đầu các trường THCS trên địa bàn quận về kết quả thi học sinh giỏi cấp thành phố. Tiêu biểu nhất là em Phan Trung Kiệt, học sinh lớp 9/1 đạt 02 giải nhất môn Toán và Tin học tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố; giải nhất cuộc thi KHKT cấp thành phố; đạt 01 giải nhất và 01 giải nhì hội thi Tin học trẻ cấp thành phố; giải nhất môn Olympic Tin học miền Trung Tây Nguyên và em tự đăng ký tham gia các cuộc thi Quốc gia, Quốc tế và đã đạt giải cao như: Huy chương Đồng cấp Quốc gia kỳ thi Toán học Hoa Kỳ; Huy chương Bạc kỳ thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam; Huy chương Vàng cuộc thi Toán Quốc tế hoa Kỳ; Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán Quốc tế online.

Ông Trần Công Nguyên, PCT UBND quận trao phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc nhất khối

Bên cạnh đó, tại kỳ thi Tin học trẻ cấp thành phố, trường đạt 3 giải; Kỳ thi học sinh giỏi lớp 8 cấp quận, trường đạt 35 giải; Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp trường có 95 em đạt giải và các giải học sinh năng khiếu như tham gia cuộc thi KHKT cấp quận, cấp thành phố, các em đều đem giải về cho nhà trường... và nhà trường được khối thi đua Cẩm Lệ - Liên Chiểu đề nghị UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối thi đua Cẩm Lệ - Liên Chiểu.

Bàn giao danh sách
các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương cho UBND phường Hòa Khánh Bắc

Dịp này, nhà trường đã tuyên dương và trao thưởng cho 4 em có thành tích xuất sắc nhất khối. Ngoài ra các em có thành tích xuất sắc nhất khối và xuất sắc nhất trường được cô giáo Lương Thị Mỹ Phước - Cựu giáo viên của trường trao thưởng mỗi em 500.000 đồng; các em đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi các môn văn hóa cấp thành phố; đạt giải nhất, nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp trường được nhận giải thưởng Nguyễn Lương Bằng. Bên cạnh đó, bằng sự đóng góp của thầy cô giáo, nhà trường đã tặng 25 suất quà trị giá 13 triệu đồng cho các em học sinh không may bị bệnh bẩm sinh học hòa nhập nhằm khuyến khích các em vươn lên trong học tập.

Ông Phạm Thanh Bửu
,Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Lương Bằng đánh trống bế giảng năm học 2021-2022

Để các em tiếp tục rèn luyện và vui chơi trong dịp hè, Liên đội THCS Nguyễn Lương Bằng cũng đã bàn giao danh sách 1984 em học sinh là Đoàn viên và Đội viên về sinh hoạt hè tại địa phương cho UBND phường Hòa Khánh Bắc./.

H. Nghĩa