Liên Chiểu: ra mắt Tổ tự quản công nhân lao động số 27
Cập nhật lúc: 11:29 - 13/05/2022 Lượt xem: 125

Tối ngày 12/5, Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu tổ chức Lễ ra mắt Tổ tự quản công nhân lao động số 27 Khu dân cư Quang Thành 4A2, phường Hòa Khánh Bắc và tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Tổ tự quản công nhân lao động số 27 có gần 200 công nhân lao động đang tạm trú, đa số làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Khánh. Tại lễ ra mắt, Liên đoàn Lao động quận thông qua quyết định thành lập và ra mắt Ban điều hành Tổ.

Ra mắt Ban điều hành Tổ

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tặng Ban điều hành tổ 1 bộ loa di động. Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho lao động khó khăn

Sau lễ ra mắt, gần 200 đoàn viên, công nhân lao động tham dự buổi lễ được báo cáo viên Công an thành phố cung cấp các kiến thức cơ bản về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Việc thành lập các tổ tự quản công nhân lao động nhằm làm tốt công tác quản lý công nhân tại các khu nhà trọ, tổ chức sinh hoạt giao lưu văn hoá, văn nghệ; tuyên truyền Luật Lao động, BHXH, BHYT, Luật Công đoàn; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, các tệ nạn xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ,… Đồng thời qua đó nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống, tiếp tục chăm lo đến quyền và lợi ích cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn quận.

Phạm Bình