Phường Hòa Hiệp Bắc: tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Cập nhật lúc: 08:19 - 12/05/2022 Lượt xem: 140

Sáng ngày 11/5, UBND phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy (PCCC), công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC, phường phân công lực lượng để cảnh giới những nơi trọng điểm, tăng cường công tác tuyên truyền PCCC rừng. Kiểm soát chặt chẽ việc đốt xử lý thực bì của các hộ dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC. Thành lập tổ quản lý bảo vệ rừng và 4 tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng tại cơ sở. Phối hợp Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu thực hiện trên 20 đợt kiểm tra hiện trường rừng, qua đó đã phá 30 dây bẫy bắt động vật hoang dã, tháo dỡ 9 trại xây dựng trái phép, xử phạt 2 trường hợp tự ý sử dụng lửa trong rừng, 2 trường hợp tự ý tác động trái phép vào rừng. Năm 2021, trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc xảy ra 2 vụ cháy rừng, không rõ nguyên nhân, được khống chế kịp thời và thiệt hại không đáng kể.

Ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, toàn phường có 17 cụm dân cư cam kết an toàn về PCCC với 100% hộ dân được trang bị bình chữa cháy, tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn đều được trang bị phương tiện PCCC; củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Xác định công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phường duy trì thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, thường xuyên kiểm tra số lượng, chất lượng các phương tiện vận tải, công tác hậu cần, đảm bảo sẵn sàng phục vụ công tác cứu trợ.

Ông Trương Việt – Phó Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, phường tập trung xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng – phát triển rừng; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự lồng ghép vào chương trình phát triển kinh tế xã hội địa phương; chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ rừng; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, nạo vét hệ thống cống thoát nước, cắt tỉa cây xanh; củng cố lực lượng dân phố, dân phòng, dân quân tự vệ,…

Các hộ dân có rừng nêu ý kiến

Tại hội nghị, các hộ dân có rừng cũng đã đưa ra những ý kiến: cấp sổ đỏ cho đất rừng; trang bị, tu bổ các thiết bị PCCC, nâng cao ý thức các hộ trồng rừng, cần xử lý nghiêm các đối tượng gây cháy rừng, lấn chiếm đất rừng,… Ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình những ý kiến của các hộ.

Đại diện Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Hiệp Bắc ký cam kết Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn. Đồng thời, các hộ có rừng cũng đã ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, không xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp.

Đại diện Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Hiệp Bắc ký cam kết

Các hộ có rừng ký cam kết

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 được khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Phạm Bình