Liên Chiểu: Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2022
Cập nhật lúc: 21:40 - 10/05/2022 Lượt xem: 195

Sáng ngày 10/5, quận Liên Chiểu khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (QPAN) cho đối tượng 4 năm 2022. Đại tá Nguyễn Hữu Bưu – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố về dự.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được bồi dưỡng về các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về QPAN; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển Kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật An ninh quốc gia, Luật an ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo  dục QPAN, Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên; Xây dựng và quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới...

Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận quán triệt tại buổi khai mạc

Trung tá Phan Văn Hải – Chính trị viên Ban CHQS quận báo cáo chuyên đề đầu tiên

Qua đây nhằm tiếp tục bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4, để các đ/c nắm vững và là những tuyên truyền viên tích cực tại cơ sở, đồng thời áp dụng thực hiện sát, đúng với nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương.

Đông Phương