Tuổi trẻ Hòa Hiệp Nam chung tay xây dựng Công sở Văn minh, Xanh - Sạch - Đẹp
Cập nhật lúc: 10:21 - 06/05/2022 Lượt xem: 130


Thời gian qua, Đoàn phường Hòa Hiệp Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong việc chung tay xây dựng môi trường công sở văn minh, Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần nâng cao chất lượng làm việc của cán bộ, công viên chức cũng như tạo tâm lí thoải mái cho người dân khi đến liên hệ công việc.


Một góc trụ sở UBND phường Hòa Hiệp Nam

Nổi bật, Đoàn phường đã triển khai xây dựng 2 mô hình "Góc xanh thanh niên" tại UBND phường vào đầu năm 2022. Tận dụng không gian trống dưới chân cầu thang khu vực tiền sảnh và tầng 3 toà nhà UBND phường, ĐVTN đã thiết kế thành 2 không gian "Góc xanh thanh niên" với diện tích trên 40m2 .


Góc xanh thanh niên tạo cảnh quan công sở Xanh - Sạch - Đẹp

Trong vòng 1 tuần, ĐVTN đã dọn dẹp, trang trí, sơn vẽ toàn bộ khu vực tường nhà thành một "vườn cây xanh mát" với gam màu chủ đạo là màu xanh, tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ. Phần sàn nhà được trải thảm cỏ nhân tạo và bố trí đa dạng các loại bàn ghế phù hợp với nhu cầu, sở thích, lứa tuổi. Tại các khung cửa sổ, ĐVTN trưng bày các chậu cây trang trí đẹp mắt như: xương rồng, cây trầu bà, cỏ mẫu tử, ….


Các chậu cây cảnh mini xinh xắn được trưng bày tại các cửa sổ, lan can

Mỗi ngày, ĐVTN đều tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu vực, chăm sóc cây xanh nên Góc xanh luôn sạch sẽ, ngăn nắp và tươi mát, thu hút đông đảo cán bộ, công viên chức đến nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây cũng là địa điểm được chị em cơ quan bình chọn là nơi có View lí tưởng để chụp hình và thường được được gắn mác "chính chủ" "Made in Hòa Hiệp Nam".

Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng trang bị 2 kệ sách thanh niên, đảm bảo chất lượng và đa dạng các đầu sách về Đảng, cách mạng, Bác Hồ; Đoàn TNCS HCM; các tạp chí chuyên ngành, các tờ báo thời sự cũng như các lĩnh vực khác của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, tìm hiểu thông tin, giải trí cho nhiều đối tượng.


Bí thư Đoàn phường Phạm Trần Trúc Mai tiếp nhận sách của Chi đoàn Đồn Biên phòng Hải Vân trao tặng nhằm trang bị cho kệ sách, phuc vụ nhu cầu đọc của cán bộ, công viên chức và công dân tại Góc xanh thanh niên

Ông Trần Văn Ninh, tổ 31, phường Hòa Hiệp Nam, cho biết: "Mỗi khi đến UBND phường để làm giấy tờ, tôi hay tới "Góc xanh thanh niên" này ngồi đọc báo, xem sách trong lúc chờ đợi. Tôi thấy mọi thứ được bố trí đẹp mắt, hài hòa tạo cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Nhờ đó, thời gian chờ đợi trôi qua khá nhanh và nhẹ nhàng hơn. Thiết nghĩ, mô hình này cần được phát triển, nhân rộng thêm nữa.".

Cùng với đó, Đoàn phường triển khai xây dựng 2 bồn hoa thanh niên trước khuôn viên hội trường và tiền sảnh UBND phường. Từ bãi đất trống phủ đầy cỏ dại, qua bàn tay ĐVTN đã thành vườn hoa rực rỡ với nhiều chủng loại như: mai tiểu thư, ngọc bút hoa, hoa trang, hoa mười giờ, hoa sam… Bồn hoa được xây dựng từ các hàng rào gỗ sơn trắng, tạo cảm giác thơ mộng và nhẹ nhàng, nhờ đó, phần nào giảm bớt sự khô cứng thường thấy tại các môi trường công sở truyền thống. Qua đó, tạo tâm lí thoải mái, hứng thú làm việc cho cán bộ công viên chức, góp phần nâng cao chất lượng công việc của đơn vị.


Bồn hoa thanh niên tạo nên cảnh sắc nhẹ nhàng cho trụ sở Ủy ban phường

Đồng chí Phạn Trần Trúc Mai, Bí thư Đoàn phường cho biết: "Công trình "Góc xanh thanh niên" và "Bồn hoa thanh niên" được tuổi trẻ phường nhà chung tay xây dựng trong vòng 1 tuần, với kinh phí 15 triệu đồng do cán bộ, ĐVTN đóng góp. Mô hình nhằm chung tay thực hiện Phong trào Công sở Văn minh, Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần nâng cao chất lượng môi trường cảnh quan làm việc của cán bộ, công viên chức, cũng như cải thiện không gian chờ đợi của công dân khi đến cơ quan giải quyết thủ tục hành chính".


Tuổi trẻ Hòa Hiệp Nam dọn dẹp vệ sinh, cải tạo đất để xây dựng bồn hoa thanh niên

Được biết, thời gian qua, Đoàn phường cũng thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; phát động các hoạt động hưởng ứng phong trào "Nói không với rác thải nhựa", thực hành tiết kiệm năng lượng, điện nước, văn phòng phẩm… đồng thời, khuyến khích ĐVTN sắp xếp, trang trí góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học.


ĐVTN thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp

Bên cạnh đó, Đoàn phường đẩy mạnh việc thực hiện nét đẹp văn hóa giao tiếp nơi công sở trong ĐVTN; tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện" hỗ trợ nhân dân về thủ tục, góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính tại địa phương theo hướng "Nhanh hơn, hợp lí hơn, thân thiện hơn"... Qua đó, tạo động lực xây dựng lề lối làm việc hiệu quả, nâng cao tính phục vụ nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


ĐVTN hướng dẫn các thủ tục hành chính cho công dân khi đến liên hệ công việc tại UBND phường

Kim Hiếu.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 5 4 4
Hôm nay: 2.931
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.771
Tổng cộng: 12.958.544
Đăng nhập