Công an phường Hòa Khánh Bắc mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân!
Cập nhật lúc: 08:45 - 06/05/2022 Lượt xem: 1476


Vào sáng ngày 05/04/2022 Công an phường Hòa Khánh Bắc phối hợp cùng Tổ dân phố số 13 và Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hòa Khánh tiến hành trao "Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" cho các chức sắc, chức việc và cô nhi hiện đang cư trú tại nhà thờ Giáo xứ và Cộng đoàn. Được biết, qua công tác thăm hỏi, Công an phường Hòa Khánh Bắc nắm được tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hòa Khánh có một số công dân đang cư trú thực tế nhưng 40 năm qua không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào, gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt, đặc biệt những lúc ốm đau, bệnh tật không có thẻ bảo hiểm y tế. Qua tìm hiểu, được biết sau 1975 những Cô nhi tại Cô nhi viện Phước Thành phân tán đi các nơi, chỉ còn lại một số Cô nhi tật nguyền tiếp tục cư trú lại nơi ở tập thể của Dòng Mến Thánh Giá và toàn bộ giấy tờ tùy thân đều thất lạc. Với tinh thần "Cảm thông và chia sẽ", Công an phường Hòa Khánh Bắc đã tiến hành làm các thủ tục xác minh, phối hợp với các Đội, Phòng ban nghiệp vụ cũng cố hồ sơ và thực hiện công tác đăng ký thường trú, tạm trú, cấp mã số định danh cá nhân cho các trường hợp nói trên. Nhận được thông báo Mã số định danh cá nhân và thông tin trong CSDL QG về DC, mỗi cá nhân tuổi ngoài lục tuần không khỏi bùi ngùi xúc động.      


Công an phường trao Thông báo Mã số định danh cho các cô nhi

Linh mục Nguyễn Can Trường cho biết: "Bản thân Linh mục cũng như các Sơ tại Cộng đoàn hết sức cảm động trước sự cố gắng, nỗ lực và sự giúp đỡ chân thành của đồng chí Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc nói riêng và lực lượng CBCS đơn vị nói chung, đã không ngại những khó khăn, tháo gỡ những rào cản về thủ tục pháp lý, thực hiện việc đăng ký và cấp mã số định danh cho các chức sắc, chức việc và những Cô nhi còn lại trong Cộng đoàn, đây là một việc làm hết sức nhân văn và ý nghĩa". Đồng thời, nhân dịp này, CSKV Công an phường còn hướng dẫn các chức sắc, chức việc các thủ tục cần thiết trong việc đăng ký tạm trú, cư trú và làm CCCD, cũng như trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.


CSKV hướng dẫn thủ tục đăng ký cư trú cho Linh mục và các chức sắc

"Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" – không còn là khẩu hiệu mới mẽ nữa, nhưng nó luôn tạo ra những gam màu tươi sáng góp phần hoàn thiện bức chân dung "Gần gũi, thân thiện, đầy nhân văn" của những người CBCS đơn vị Công an phường Hòa Khánh Bắc.

Ngọc Tài

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 8 6 7 8
Hôm nay: 9.993
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 53.083
Tháng này: 9.993
Tổng cộng: 16.598.678
Đăng nhập