Liên Chiểu hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022
Cập nhật lúc: 08:20 - 05/05/2022 Lượt xem: 255
 

Chiều ngày 04/5, quận Liên Chiểu hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ (công tác tuyển quân) năm 2022. Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Năm 2022, mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch covid-19, nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, Liên Chiểu đã khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành chỉ tiêu giao quân đạt 100%. Công tác tuyển quân được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng luật. Kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao với 173 công dân. Trong đó có 137 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 36 công dân tham gia nghĩa vụ công an. Chất lượng quân năm nay đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, học vấn và chính trị theo quy định.


Thiếu tá Văn Quang Hòa – Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2022

Để đạt được kết quả này, Hội đồng NVQS quận và các phường đã chú trọng từ công tác lãnh, chỉ đạo đến công tác tuyên truyền, đăng ký-quản lý nguồn, xét duyệt thực lực, sơ tuyển, khám tuyển,… Tất cả đều được triển khai thực hiện chặt chẽ đúng quy trình.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Lễ giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, đúng quy định, được cấp trên đánh giá cao. Hội nghị được nghe lãnh đạo các ngành, đơn vị, địa phương tham chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những kiến nghị để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023 đạt kết quả tốt.


Thượng tá Nguyễn Văn Năm – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố phát biểu chỉ đạo

Dự và phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Năm – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại quận Liên Chiểu trong năm 2022. Chỉ đạo các nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2023, Thượng tá lưu ý 7 nội dung cơ bản, trong đó chú trọng các khâu sơ tuyển, khám tuyển, hạn chế bù đổi quân do không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe; đề nghị các ban ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng NVQS tăng cường công tác giám sát thực hiện pháp luật về về NVQS; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn tránh việc thực hiện Luật NVQS; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...


Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu kết luận

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy đề nghị các ngành, đơn vị địa phương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ CHQS thành phố; nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại để làm tốt hơn công tác tuyển quân năm 2023. Chủ tịch quận nhấn mạnh 5 nội dung trọng yếu cần tiếp tục được quan tâm thực hiện. Một trong các nội dung, đó là: Các cấp, các ngành phải đề cao trách nhiệm, 0văn hóa, đúng trình tự, thủ tục, khách quan, dân chủ, công khai, minh bạch, nhất là đối với các trưởng hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ, không để đơn thư khiếu kiện xảy ra; hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.


Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc  

Hội nghị rút kinh nghiệm đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Đông Phương            
Trung tâm VHTT&TT quận Liên Chiểu

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 5 8 4
Hôm nay: 2.971
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.811
Tổng cộng: 12.958.584
Đăng nhập