Liên Chiểu: triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt
Cập nhật lúc: 16:33 - 29/04/2022 Lượt xem: 1001


Nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, tại các tuyến phố trên địa bàn quận Liên Chiểu. Tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp bằng tiền mặt góp phần đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận đã lên phương án triển khai mô hình này tại các chợ, một số tuyến phố trên địa bàn quận trong năm 2022.

Ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết: "Mô hình này rất thuận lợi cho người dân. Đã đến lúc tiểu thương và người dân không cần dùng tiền mặt mà có thể tự cài đặt ứng dụng được liên kết được với tất cả các ngân hàng để quét mã QR Code hay chuyển tiền qua ứng dụng Viettel Money. Giúp người dân có thể thoải mái đi chợ không cần mang theo tiền mặt, không cần phải tính tiền thừa và thanh toán một cách an toàn, thuận lợi".


Mô hình chợ 4.0 được đơn vị Viettel Đà Nẵng trang bị tại chợ Hòa Khánh

Theo kế hoạch đơn vị Viettel Đà Nẵng sẽ trang bị miễn phí 01 tài khoản Viettel Money (cả miễn phí mở và miễn phí sử dụng), miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho tiểu thương trên Viettel Money và trang bị cho tiểu thương 01 thẻ ATM có thể rút tiền tại tất cả các cây ATM các ngân hàng khác miễn phí theo yêu cầu tiểu thương. Ngoài ra, đơn vị Viettel Đà Nẵng cũng trang bị hình ảnh nhận diện mã QRCode, trang bị các ấn phẩm truyền thông miễn phí, cẩm nang về ứng dụng Viettel Money cho tiểu thương hoặc trang bị các Decan dán tủ lớn, QRcode lớn, QRcode dán bàn ăn hoặc các vật phẩm theo thỏa thuận giữa cơ sở sản xuất kinh doanh, tại các chợ và các tuyến phố trên địa bàn quận và Viettel Đà Nẵng.

Với sự trang bị và hỗ trợ của công nghệ, tại chợ và các quán ăn 4.0, người dân và du khách đi chợ hay sử dụng hàng quán chỉ cần quét mã VietQR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money để thanh toán tiền hàng. Tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.


Tuyến phố sầm uất Ngô Văn Sở sắp được đầu tư tuyến phố 4.0

Cũng theo ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận, dịch Covid - 19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng về hình thức mua bán như người dân thích mua hàng online và thanh toán, chuyển từ dùng tiền mặt sang sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn. Với sự ra đời của chợ 4.0 sẽ có rất nhiều tiện ích cho người bán lẫn người tiêu dùng. Tiểu thương sẽ bán hàng qua sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội và người mua cũng có thể lựa chọn qua mạng và hơn nữa còn góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất hiệu quả.

Theo đó, khách hàng khi mua hàng tại chợ 4.0 và các tuyến phố kinh doanh 4.0 chỉ cần quét mã VietQR trên E-banking của ngân hàng mình sử dụng, nhập số tiền cần thanh toán và hoàn thành giao dịch mua bán rất tiện ích.

Để triển khai và nhân rộng mô hình chợ 4.0 và khuyến khích, tạo điều kiện cho tiểu thương và người dân đi chợ quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt, theo kế hoạch quận sẽ triển khai trước tại chợ Hòa Khánh và tuyến phố Ngô Văn Sở, Vũ Ngọc Phan, Âu Cơ, Nguyễn Cảnh Chân trong quý 2 năm 2022 và sẽ mở rộng ra trong thời gian tiếp theo tại chợ Hòa Mỹ, tuyến phố Nguyễn Sinh Sắc, Phạm Như Xương, Nguyễn Huy Tưởng rồi đến chợ Nam ô, Hòa Khánh Nam, tuyến phố Phan Đình Giót, Các tuyến đường Xuân Thiều, Mẹ Suốt./.

H. Nghĩa

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 2 3 4 5 6 3
Hôm nay: 3.984
Hôm qua: 3.597
Tuần này: 20.400
Tháng này: 7.581
Tổng cộng: 14.234.563
Đăng nhập