Trao kinh phí khám chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em nghèo
Cập nhật lúc: 13:30 - 27/04/2022 Lượt xem: 209
 

Sáng 27/4, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu tổ chức trao kinh phí khám chữa bệnh cho 8 phụ nữ và trẻ em nghèo bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận với tổng số tiền 34 triệu đồng.


Quang cảnh buổi lễ

Trong đó, hỗ trợ 7 triệu đồng cho 1 trường hợp thuộc hiện hộ nghèo; 3 trường hợp cận nghèo được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ; 4 trường hợp khó khăn được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Nguồn kinh phí do Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN tài trợ.


Đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Thành hội và Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Nhường trao kinh phí chữa bệnh cho bà con

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh chia sẻ: "Qua nhiều đợt đi xuống cơ sở, tiếp xúc với nhiều trường hợp nên chúng tôi vô cùng thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của bà con. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức để hỗ trợ tốt nhất có thể cho bà con. Qua đây, chúng tôi mong muốn phần nào chia sẻ khó khăn, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để bà con vượt qua nỗi đau bệnh tật." Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của quận Hội Liên Chiểu và các ban ngành, đoàn thể đã nỗ lực, hoàn thành tốt việc rà soát, lập hồ sơ theo đúng qui định, qua đó, kịp thời hỗ trợ cho bà con khó khăn.


Bà Nguyễn Thị Hứa, Chủ tịch quận hội và đồng chí Hồng Phước Dũng, Chánh Văn phòng Thành hội trao kinh phí cho bà con

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Thành hội đã hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 279 trường hợp phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn TP.ĐN với tổng số tiền 1,25 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ 39 trường hợp trên địa bàn quận Liên Chiểu với số tiền gần 200 triệu đồng.

Kim Hiếu. 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 6 1 8
Hôm nay: 3.005
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.845
Tổng cộng: 12.958.618
Đăng nhập