Cập nhật lúc: 15:19 - 21/04/2022 Lượt xem: 198

Sáng ngày 20/4, UBND quận Liên Chiểu tập huấn nghiệp vụ công tác đánh giá phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật quận và công chức Tư pháp – Hộ tịch các phường.

Hội nghị được nghe báo cáo viên Sở tư pháp, hướng dẫn, truyền đạt một số nội dung gồm: Mục đích, ý nghĩa, vị trí, vai trò của xây dựng cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Phạm vi, đối tượng điều chỉnh và điều kiện, thẩm quyền công nhận cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Tổng quan về các tiêu chí, chỉ tiêu cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn nội dung, điểm số, cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật; Quy trình đánh giá, công nhận cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Tại hội nghị, báo cáo viên cũng trao đổi và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng cấp phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt việc đánh giá phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đây, nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho cán bộ, công chức về các kiến thức cơ bản, cần thiết liên quan đến việc xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Quang Thắng