Gian hàng miễn phí – Lan tỏa yêu thương
Cập nhật lúc: 20:19 - 07/03/2022 Lượt xem: 986


"Khi chọn được những món đồ ưng ý, họ phấn khởi, hớn hở lắm, làm chúng tôi cũng vui lây và càng có thêm động lực duy trì gian hàng miễn phí này" – Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Hoàng Ngân (sinh năm 1991, trú phường Hòa Minh) – chủ nhân của gian hàng miễn phí trên địa bàn phường Hòa Minh. Gian hàng nhỏ nằm lọt thỏm trong khu dân cư Phước Lý, nổi bật với bảng hiệu đơn giản nhưng đầy ấm áp "Gian hàng miễn phí – Ai có thì mang đến, ai cần thì đến nhận".


Gian hàng mở cửa từ 7h – 20h hàng ngày

Bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2021, những ngày đầu chưa có nhiều đồ để cho đi cũng như chưa có nhiều người biết đến, chị Ngân đã tích cực kêu gọi, vận động người quen, các chị em gần xa ủng hộ quần áo, giày dép, vật dụng không còn dùng đến. Có những lúc người cho không có thời gian mang đến, chị Ngân cùng với chị em chi hội phụ nữ Phước Lý đến tận nơi để mang đồ về đồng thời truyền tai nhau địa chỉ của gian hàng để những đối tượng khó khăn có thể ghé đến lựa chọn những món mình cần. Chị Lê Kim Thùy – hội viên chi hội chia sẻ: Mọi người cùng làm với tấm lòng thiện nguyện, tự bỏ tiền túi chi phí xăng xe và coi đó như là niềm vui của mình đồng thời thiết thực hưởng ứng công trình thi đua "Mỗi hội viên - một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội - một hành động ý nghĩa".


Ai có thì mang đến

Ngoài việc vận động trực tiếp, chị Ngân còn giới thiệu về gian hàng thông qua các trang mạng xã hội. Qua hơn 4 tháng hoạt động, gian hàng nhận được sự ủng hộ tích cực của mọi người, trở thành địa chỉ cho – nhận những vật dụng tuy cũ nhưng còn hữu dụng. Chị Thu Trang, trú quận Ngũ Hành Sơn – là một trong những vị khách thường xuyên lui tới tặng đồ cho gian hàng bộc bạch: Tôi đơn giản cũng chỉ là để lại những món đồ mình không còn cần tới. Đồ dùng mình dư ra, được tận dụng bởi người khác thì càng thêm giá trị.


Chị Ngân giặt sạch đồ đạc trước khi xếp lên kệ

Tất cả đồ đạc khi đem đến gian hàng, đều được chị Ngân giặt ủi sạch, sắp xếp gọn gàng, phân loại để người cần dễ kiếm. Người nhận đồ đa số là những người lao động nghèo, là công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh, bán vé số, lượm ve chai... Đối với nhiều người, việc sắm một chiếc áo mới, một đôi giày đẹp chỉ là một trong nhiều cách giải stress, phiền muộn, nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn, được nhận một chiếc áo lành lặn, một đôi giày vừa chân đã là một niềm vui lớn, nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Ông Lê Thanh – chạy xe ôm khu vực bến xe chia sẻ: Tôi vừa lựa được một chiếc áo khoác còn khá mới và sạch sẽ, tôi thấy vui vì đúng thứ tôi đang cần.


Ai cần thì đến nhận

Tủ đồ vừa vơi thì lại có người mang quần áo đến ủng hộ. Cứ như thế yêu thương lại được nối tiếp bởi những điều tử tế. Chị Nguyễn Thị Luyến – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ Phước Lý cho biết thêm: Chị em chi hội Phước Lý nhiệt tình ủng hộ gian hàng miễn phí bởi đây là một ý tưởng đầy ý nghĩa cần được nhân rộng trong thời gian tới. Bên cạnh việc hỗ trợ duy trì hoạt động gian hàng miễn phí của chị Hoàng Ngân, thời gian qua, chi hội cũng đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như thu gom phế liệu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Vừa qua, chi hội phụ nữ Phước Lý cũng là 1 trong 5 chi hội phụ nữ đạt giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu năm 2021".

Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, việc các món đồ được tận dụng, sử dụng hết công năng cũng là một trong những hoạt động tiết kiệm nguyên vật liệu sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường. Gian hàng miễn phí ra đời với mong muốn ai dư thì mang đến cho, ai thiếu thì tới lấy, người có giúp người khó, cùng lan tỏa yêu thương bằng việc sẻ chia từ những điều đơn thuần nhất.

Phạm Bình 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 9 6 9 2
Hôm nay: 11.007
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 54.097
Tháng này: 11.007
Tổng cộng: 16.599.692
Đăng nhập