Liên Chiểu 100% hộ nghèo, hộ chính sách được hỗ trợ đón tết.
Cập nhật lúc: 10:49 - 28/01/2022 Lượt xem: 234

       Một mùa xuân nữa lại về, nhà nhà, người người tất bật lo tết. Đối với những hộ khá giả thì tết là dịp để họ mua sắm, chi tiêu mạnh tay hơn so với thường ngày. Thế nhưng đối với người nghèo, thì tết lại thêm một nỗi lo. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh khiến cuộc sống trong năm qua đã khó càng thêm khó. Chính vì lẽ đó, nên mặc dù chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, xã hội nhưng quận Liên Chiểu vẫn ưu tiên nguồn lực để chăm lo cho hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn đón một tết ấm áp.

      Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, chính quyền thành phố và các tổ chức xã hội, quận Liên Chiểu huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc nhằm đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn đều được đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ. Với tinh thần "Không để hộ dân nào thiếu ăn trong dịp tết" ngoài kinh phí Trung ương, thành phố hỗ trợ gia đình chính sách và trao quà, lương thực cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, quận Liên Chiểu trích kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Đồng thời, Quận ủy – UBND – UBMTTQVN quận, các hội đoàn thể và các địa phương vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương gần 3 tỷ đồng trao quà, mỗi xuất trị giá từ 300.000đ - 500.000đ trao cho hộ nghèo, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, bà con Làng Vân ở tại tổ 13, 14 Hòa Hiệp Nam và gặp mặt, tặng quà của thành phố và quận cho 178 lao động nhặt rác ở bãi rác Khánh Sơn.

TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc thăm gia đình người có công

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy thăm gia đình chính sách khó khăn

Có thể nói, những phần quà giá trị không lớn đối những hộ kinh tế ổn định nhưng với người nghèo đó lại là sự sẻ chia cần thiết trong dịp tết đến, xuân về. Chị Nguyễn Thị Lan ở phường Hòa Khánh Nam đơn thân nuôi 2 đứa con, với bà chị tết nay vô cùng khó, bởi dịch bệnh khiến chị bị mất việc làm. Chị Lan tâm sự: "Trước giờ tôi phụ nấu ăn cho 1 trường mầm non tư thục, tuy lương không cao nhưng cũng đủ trang trãi cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng vì dịch nên trường không hoạt động do đó tôi thất nghiệp. Cuộc sống vốn đã khó lại càng khó hơn. Khi dịch ổn hơn, các hàng quán được phép kinh doanh trở lại, tôi xin được chân phụ bếp tại quán ăn; nghĩ đến tết lại thấy lo, cũng may nhờ sự quan tâm của chính quyền hỗ trợ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch và tặng suất quà tết nên tôi thấy ấm lòng. Còn ông Trần Văn Nghĩa ở phường Hòa Hiệp Nam hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn. Thường ngày cuộc sống vốn đã chật vật, thu nhập khiêm tốn nếu không đau ốm gì thì cũng vừa đủ trang trải. Tết đến với ông là thêm một gánh nặng. Gặp ông Nghĩa tại buổi trao quà của quận, ông chia sẻ: "Năm ni khó khăn quá, thật sự không biết làm sao để lo sắm tết, được phường thông báo mời lên quận nhận quà nên tôi rất vui. Được bao nhiêu thì đỡ bấy nhiêu, cảm ơn chính quyền đã quan tâm". Là địa bàn có đông công nhân ở trọ nên việc đảm bảo cho đối tượng này đón tết vui tươi, đầm ấm cũng được quận hết sức quan tâm. Theo đó, Liên đoàn lao động quận phối hợp với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp kịp thời trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhất là những trường hợp người lao động không thể về quê đón tết do hoàn cảnh khó khăn, người bị mắc Covid-19.

Chị Huỳnh Thị Kim Phượng, công nhân Công ty Việt Hoa KCN Hòa Khánh Tâm sự: "Tôi ở Nghệ An vào đây ở trọ, 2 vợ chồng làm công nhân nuôi 2 đứa con nhỏ. Trong thời gian dịch bệnh, tôi nghĩ ở nhà trông con để chồng đi làm. Mọi năm cứ mong tết đến là về quê ăn tết với ông bà, năm nay khó khăn quá nên 2 vợ chồng quyết định ở lại để tiết kiệm chi phí. Biết hoàn cảnh vợ chồng tôi nên bác chủ trọ cũng như cô tổ trưởng tổ công nhân tụ quản đã động viên, tặng quà. Thêm vào đó, LĐLĐ quận cũng có quà hỗ trợ nên tôi vui lắm, tuy ăn tết xa quê nhưng vẫn cảm thấy ấm lòng". Theo lãnh đạo quận Liên Chiểu, quận đảm bảo tất cả đều thực hiện mục tiêu mọi gia đình, mọi người đều có Tết, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người có công, công nhân nghèo, nạn nhân da cam, gia đình khó khăn trên địa bàn quận. Những phần quà đầy tình nghĩa được trao tặng sẽ lan tỏa không khí Tết ấm áp đến mọi nhà, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

       Xuân Nhâm Dần đã đến, gác lại những bộn bề, lo toan thường nhật mọi người cùng đón tết. Với người nghèo, hộ chính sách khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội và công nhân xa quê ở lại....những ngày tết tuy không có mâm sang, cỗ đầy, nhưng những thứ cần thiết thì đã được chính quyền hỗ trợ. Đây vừa là trách nhiệm vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền đối với nhân dân theo tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

                                                Q. Thắng

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 8 7 7
Hôm nay: 3.264
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 87.104
Tổng cộng: 12.958.877
Đăng nhập