Hội Nông dân phường Hoà Khánh Nam tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Cập nhật lúc: 13:57 - 27/01/2022 Lượt xem: 669


Vừa qua, Hội Nông dân phường Hoà Khánh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân quận Liên Chiểu; đồng chí Đinh Thị Diễm Châu – PBT thường trực đảng uỷ phường; đồng chí Thân Đức Minh – Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong ban chấp hành Hội Nông dân phường, các ông (bà) chi hội trưởng, chi hội phó 31 chi hội.

Năm 2021, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân được duy trì nề nếp và hiệu quả. Nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của các cấp được Hội triển khai thực hiện và bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của đảng uỷ phường, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể đã đạt được nhiều thành tích nổi bật là: tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh COVID-19. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức các hoạt động thích hợp chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Trong đó chú trọng tuyên truyền về kỷ niệm quá trình hình thành và phát triển của Hội và phát động công tác khuyến học, khuyến tài trong cán bộ, hội viên Nông dân. Tổ chức trao 08 xuất học bổng (trị giá 5.100.00đ) cho con em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ban Thường vụ Hội Nông dân phường đã trao khen thưởng, động viên đối với 11 cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 với mỗi suất 350.000 đồng với tổng số tiền là 3.850.000đ.

Hội nông dân phường đã hỗ trợ 60 suất quà cho các Chi hội trưởng, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 12.000.000đ từ nguồn quỹ hoạt động của Hội. Vận động 60 suất quà trao cho các hộ dân trong khu vực cách ly phong toả với trị giá 18.000.000. Vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 10 suất quà cho các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.400.000đ. Trao tặng 40 suất quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với số tiền 4.800.000đ. Vận động hỗ trợ 200 ly nước giải khát hỗ trợ cho các hộ dân nằm trong khu phong toả, cách ly với số tiền 3.000.000đ.

Vận động các hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ 70 suất quà trị giá 25,5 triệu đồng (trong đó: Quận hội hỗ trợ 2 triệu đồng) để kịp thời động viên, chia sẻ đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ 06 suất quà cho hộ nông dân gặp khó khăn khu dân cư 2,3 Khánh Sơn trị giá 1.800.000đ. Công tác quản lý  nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội quận Liên Chiểu uỷ thác qua Hội được xếp loại tốt, không có nợ quá hạn. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đánh giá đúng mức những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân hạn chế còn tồn tại và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và phương hướng công tác hội năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân quận ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội Nông dân phường trong năm qua, về nhiệm vụ trong năm 2022 đồng chí nhấn mạnh: Hội Nông dân phường tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ hội và hội viên nông dân trên địa bàn phường. Về công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội: Tăng cường chỉ đạo, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội gắn với phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút và kết nạp hội viên. Tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt chi. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở Hội, nhất là đối với cán bộ mới tham gia công tác Hội. Trước việc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp cần vận động bà con nông dân nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng, chống dịch; đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Tại hội nghị đã biểu dương và tặng bằng khen của Thành phố, giấy khen của quận, phường cho 06 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021 và tặng quà tết, đồng phục của Hội cho các chi hội trên địa bàn phường. 

Quốc Bảo  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 2 5 5
Hôm nay: 2.642
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.482
Tổng cộng: 12.958.255
Đăng nhập