Liên Chiểu 25 mùa xuân
Cập nhật lúc: 08:54 - 23/01/2022 Lượt xem: 4823
 

"Đi lên từ gian khó" có lẽ là cụm từ "tròn nghĩa" nhất khi nhìn lại chặng đường 25 năm của một quận cửa ngõ phía Tây Bắc Đà thành. 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương cũng là chừng ấy năm quận Liên Chiểu được "khai sinh", trưởng thành và "nở hoa, kết trái". Một chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để đọng lại những ân tình, trải nghiệm cùng những bài học về sự đoàn kết, đồng thuận và nỗ lực vươn lên; cho hôm nay một Liên Chiểu vững tin căng tràn sức trẻ, tự hào sánh vai cùng với các quận huyện bạn và vươn mình tới những tầm cao!


Video "Quê hương đổi mới"

Xuất phát điểm từ một vùng quê nghèo, Liên Chiểu đã chắt chiu, dành dụm những gì vốn có, đồng thời nắm lấy những thời cơ, vận hội để chuyển mình. Từ một quận ban đầu với 3 xã Hòa Hiệp, Hòa Khánh, Hòa Minh, đến nay Liên Chiểu đã trở thành một quận công nghiệp tiềm năng với 5 phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc. Vẫn còn đó những ân tình và sự "đồng cam cộng khổ" của những ngày đầu chia tách từ huyện Hòa Vang. Xác định những khó khăn, cán bộ và nhân dân quận nhà đã sát cánh kề vai, đồng lòng dựng xây quê hương ngày một phát triển.

Dấu ấn đổi thay

Trưởng thành từ trong gian khó, đi lên từ những thăng trầm, qua 25 năm đổi mới, Liên Chiểu đã khẳng định nhiều thành tựu nổi bật cùng những dấu ấn đậm nét riêng. Một trong những sự kiện đánh dấu mốc son đáng tự hào của cán bộ và nhân dân Liên Chiểu chính là "Quận Đô thị loại I" mà Liên Chiểu vinh dự được đón nhận trong năm 2017 theo QĐ Số 1908/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Tại thời điểm bấy giờ, Liên Chiểu là quận đầu tiên của thành phố Đà Nẵng từ đơn vị hành chính loại II lên loại I. Đây là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực rất lớn của cán bộ và nhân dân quận nhà qua các thời kỳ; là sự vượt khó vươn lên, không ngừng khẳng định mình trên suốt hành trình dựng xây và phát triển.


Quận Liên Chiểu đón nhận Quyết định công nhận "Đơn vị hành chính loại I"

Diện mạo đô thị ngày một khang trang, những cung đường huyết mạch được tân trang, mở rộng. Cùng với đó là những công trình lớn, những khu đô thị xanh đần được hình thành đã khoác lên quê hương Liên Chiểu một chiếc áo mới trẻ trung, năng động, tạo sự đột phá đi lên của mảnh đất nghèo cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố. Vẫn còn đó dấu ấn của những công trình huyền thoại Hầm đường bộ Hải Vân, Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế, Trục I Tây Bắc và nhiều công trình trọng điểm khác đã được "khai sáng" dài theo sự chuyển mình đổi thay...!


Những cung đường huyết mạch được tân trang, mở rộng (Trong hình: Đường Nguyễn Sinh Sắc)

Trong 25 năm qua Liên Chiểu đã thẩm định, triển khai xây dựng trên 1000 công trình, hạng mục công trình với tổng mức đầu tư trên 1.136 tỷ đồng. Nhiều công trình dân sinh được triển khai kịp thời, góp phần phục vụ và đảm bảo đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân. Để có được những thành tựu như hôm nay thì sự đồng thuận của người dân chính là yếu tố quyết định thành công trong suốt quá trình thực hiện chỉnh trang đô thị. Từ sự vận động thấu tình đạt lý, bà con nhân dân đã một lòng ủng hộ chủ trương và có được cuộc sống tươi mới, đủ đầy hơn trước. Trong tương lai không xa, Liên Chiểu hứa hẹn sẽ vươn mình cùng những dự án lớn đang và sắp triển khai thực hiện như Dự án Cảng Liên Chiểu, Khu du lịch phức hợp Làng Vân; Khu du lịch sinh thái Nam Ô, Dự án du lịch sinh thái sông Cu Đê ...


Nhiều Dự án lớn sẽ được triển khai trên quê hương Liên Chiểu (Trong hình: Vị trí xây dựng Cảng Liên Chiểu trong tương lai)

Sự vựt dậy về kinh tế

Cùng với sự đột phá về hạ tầng đô thị, tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận đạt ở mức cao. Đến năm 2021, quy mô nền kinh tế tăng gấp 26 lần so với những năm đầu thành lập. Nếu như trước đây, nông nghiệp là ngành kinh tế chính, thì nay Công nghiệp và Thương mại dịch vụ là then chốt. Tại thời điểm năm 1997, giá trị sản xuất công nghiệp chỉ đạt gần 481 tỷ đồng, đến năm 2021, giá trị tăng thêm công nghiệp đạt trên 9.400 tỷ đồng. Từ 34 doanh nghiệp tại thời điểm 1997, nay đã cán mốc trên 4.700 doanh nghiệp. Những con số này minh chứng cho sự phát triển vượt bậc, và ngành công nghiệp đang là thế mạnh trong cơ cấu kinh tế chung của quận. Các khu công nghiệp lớn được hình thành và không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm ngàn lao động như KCN Hòa Khánh, Thanh Vinh, Liên Chiểu... Thương mại dịch vụ cũng đã vươn tầm và khẳng định nhiều thành tựu nhất định. Hệ thống những nhà hàng, Khu nghĩ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi giải trí hiện đại được hình thành tạo nét chấm phá độc đáo, mới lạ và phục vụ đời sống vật chất, tinh thần ngày càng cao cho người dân địa phương. Đến năm 2021, TMDV với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 5.235 tỷ đồng; tăng trên 20 lần so với thời điểm 1997. Hiện toàn quận có 10 chợ truyền thống lớn nhỏ, với 01 chợ loại I, 02 chợ loại II và 07 chợ loại III. Chợ Hòa Khánh được xem là trung tâm giao thương kinh doanh buôn bán lớn nhất toàn quận, quy mô trên 1000 hộ kinh doanh, phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu cho người dân địa phương và các khu vực lân cận. Ngành nông nghiệp giảm dần và có sự chuyển đổi mạnh mẽ theo quá trình chỉnh trang đô thị. Các mô hình kinh tế mới dần được  tiếp cận, thay thế cho nền nông nghiệp truyền thống, góp phần tạo nên những gam màu tươi mới, phù hợp với nông nghiệp đô thị trong thời điểm hiện nay. Tổng thu ngân sách quận thời điểm những năm đầu thành lập chỉ dừng ở mức 6 đến 7 tỷ đồng, đến năm 2021, thu ngân sách đạt mức 442 tỷ đồng, tăng gần 737 lần so với thời điểm năm 1997.


Từ 34 doanh nghiệp vào thời điểm 1997, đến nay Liên Chiểu có trên 4.700 doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp

Đẩy mạnh giải tỏa đền bù, siết chặt trật tự đô thị

Là quận có nhiều dự án đã, đang và sẽ triển khai, công tác giải tỏa đền bù tái định cư là một trong những nhiệm vụ trọng yếu. Trong 5 năm trở lại đây, tại địa bàn Liên Chiểu có trên 70 dự án phát triển đô thị được triển khai thực hiện với gần 5000 hồ sơ trong diện giải tỏa đền bù. Để đảm bảo tiến độ các dự án, cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc tích cực, thường xuyên vận động giải thích, bám dân, bám cơ sở làm công tác dân vận khéo để người dân hiểu và nắm được chủ trương. Bằng những biện pháp vận động thấu tình đạt lý, đa phần người dân trong vùng dự án đều đồng tình ủng hộ. Nhiều dự án trọng điểm được triển khai thực hiện đúng tiến độ, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với những dự án chưa hoàn thành do vướng giải tỏa đền bù sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ trong thời gian đến.


Lãnh đạo thành phố kiểm tra các dự án trên địa bàn quận Liên Chiểu

Những năm trước, Liên Chiểu là một trong những "điểm nóng" về quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng xây dựng trái phép, không phép. Trước thực trạng này, Quận ủy Liên Chiểu đã ban hành Nghị quyết 03-NQ/QU (ngày 30/10/2016) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý quy hoạch đất đai; xử lý nhà và công trình xây dựng trái phép trên địa bàn quận Liên Chiểu. Theo đó, Quận ủy Liên Chiểu đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường công tác quản lý quy hoạch đất đai, xử lý nhà và công trình xây dựng trái phép trên địa bàn (nhất là tại các vùng đã công bố quy hoạch) một cách thường xuyên và quyết liệt; chỉ đạo thành lập các Tổ giám sát về xây dựng trái phép, có nhiệm vụ nắm bắt địa bàn đã được phân công theo dõi, vận động nhân dân chấp hành chủ trương; đồng thời chỉ đạo UBND quận tập trung kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự giao thông vỉa hè.

Với mục tiêu xây dựng quận Liên Chiểu trở thành "Quận thân thiện môi trường" Song hành với phát triển kinh tế xã hội, Liên Chiểu ưu tiên tập trung xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị sát với tinh thần Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng. Theo đó nhiều mô hình hay, thiết thực được triển khai và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ được phát động đậm nét mỗi dịp Tết đến Xuân về; cán bộ và nhân dân từ quận đến cơ sở hưởng ứng tích cực, chung tay xây dựng môi trường sống, góp phần xây dựng "Thành phố đáng sống" và quận Liên Chiểu xanh-sạch-văn minh.

Nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Công tác cải cách hành chính không ngừng được chú trọng. Mô hình "Một cửa hiện đại" được triển khai tại UBND quận và 05 phường. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả được đầu tư mở rộng khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả yêu cầu công việc. Cùng với đó là đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, không ngừng được chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Với tinh thần "Nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn", cán bộ từ quận đến cơ sở luôn khắc phục mọi khó khăn và "vì nhân dân phục vụ". Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn ngày càng cao, mức độ hài lòng của tổ chức, công dân hàng năm đạt trên 95%. Từ đó tạo được sự đồng thuận, tin tưởng, ủng hộ của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự điều hành của chính quyền, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Hộ nghèo được quan tâm

"Không để hộ nghèo ở lại phía sau", bằng nhiều giải pháp thiết thực như hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế, hỗ trợ khó khăn, trong 25 năm qua, quận Liên Chiểu đã huy động tổng lực để tiếp sức hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ trên 593 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa 673 nhà cho hộ nghèo, tổng kinh phí thực hiện trên 14,5 tỷ đồng. Công tác xây dựng "Quỹ vì người nghèo" đạt kết quả quan trọng. Trong 25 năm, quận và các phường đã vận động được hơn 40 tỷ đồng cùng với các nguồn lực khác xây dựng, sửa chữa trên 1.200 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hơn 5500 hộ khó khăn. Ngoài ra còn hỗ trợ bệnh hiểm nghèo, tặng quà, tiếp sức con em con hộ nghèo đến trường... Theo đó, từ 1997 đến nay, toàn quận đã giảm được trên 14.000 lượt hộ nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 24, 25 của Thành ủy và Chỉ thị 19 của Quận ủy, từng bước ổn định và nâng cao đời sống nhân dân.

Văn hóa – xã hội khẳng định nhiều thành tựu

Thành tựu về văn hóa cũng đã ghi nhận nhiều đổi thay. Di tích Hải Vân Quan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích Quốc gia (tại Quyết định số 1531/QĐ-BVHTTDL ngày 14 tháng 4 năm 2017). Đây là Cụm công trình kiến trúc nghệ thuật được mệnh danh là "Đệ nhất hùng quan" – Cửa ải có vị trí chiến lược quan trọng về ANQP. Việc di tích Hải Vân Quan được xếp hạng Di tích Quốc gia đánh dấu bước phát triển mới về văn hóa, mở ra cơ hội và tiềm năng về du lịch.


Lãnh đạo quận Liên Chiểu đón nhận Bằng Chứng nhậnNghề làm nước mắm Nam Ô
- Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2020)

Mới đây, Nghề truyền thống nước mắm Nam Ô được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định (số 2974/QĐ-BVHTTDL) đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Có thể nói đây là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của bà con làng chài Nam Ô và cũng là vinh dự chung của cán bộ cùng nhân dân quận nhà. Nhiều công trình, di sản văn hóa tiếp tục được công nhận, bảo tồn, gìn giữ và phát huy. Đến nay, Liên Chiểu đã có 15 di tích được xếp hạng cấp thành phố. Trong đó mới đây nhất là Cụm di tích Nam Ô với những dấu ấn văn hóa đặc trưng, là sự tiếp biến giữa các nền văn hóa Chăm - Việt với những tập tục sinh hoạt mang đậm chất vùng miền của cư dân vùng biển. Nhiều công trình văn hóa tiếp tục được đầu tư xây dựng, phục vụ đời sống tinh thần ngày càng cao của người dân trên địa bàn. 25 năm qua, Liên Chiểu đã xây dựng, sửa chữa, trùng tu, nâng cấp các di tích với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của quận và thành phố.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một được chú trọng. Nếu như năm 1997, trang thiết bị cho ngành y tế còn nhiều thiếu thốn, thì nay ngành y tế đã khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực y khoa về sự phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đến nay, Trung tâm y tế Liên Chiểu đã được nâng mức bệnh viện hạng 2 với quy mô 250 giường bệnh; đội ngũ cán bộ với gần 400 y, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ; máy móc thiết bị đã được đầu tư tương ứng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Trong năm 2021, HĐND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án TTYT Liên Chiểu giai đoạn 2 với quy mô 9 tầng, 400 giường bệnh, tổng mức đầu tư 454 tỷ đồng.

Giáo dục và đào tạo đã đạt được những thành tựu đáng mừng. Nếu như buổi đầu thành lập, Liên Chiểu với hệ thống trường lớp còn nhiều thiếu thốn, thì nay giáo dục và đào tạo đã đượng nâng tầm lên một vị thế mới.  Sau 25 năm xây dựng, đến nay toàn quận đã có 12 trường đạt chuẩn Quốc gia. Quy mô, mạng lưới trường học đã được quy hoạch hợp lý, các loại hình học tập được tổ chức phù hợp, cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.  Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao.

Tri ân quá khứ

Trên suốt chặng đường dựng xây và phát triển, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được quận coi trọng và xem đây là truyền thống đạo lý xuyên suốt. Vào các dịp Lễ, Tết hàng năm, các cấp lãnh đạo thường xuyên thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tổ chức đoàn đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quận, phường, các khu chứng tích trên địa bàn, thể hiện lòng biết ơn và tri ân của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên tặng quà cho những hộ gia đình chính sách tiêu biểu, kịp thời hỗ trợ và chăm lo cho những hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong 25 năm qua, bằng nhiều nguồn lực, quận Liên Chiểu đã thực hiện xây mới và sửa chữa 2.828 nhà cho hộ gia đình chính sách, tổng kinh phí thực hiện trên 52 tỷ đồng; Các đơn vị địa phương nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc động viên và quan tâm chu đáo về vật chất lẫn tinh thần để các Mẹ có cuộc sống những ngày cuối đời thêm ấm áp.


Lãnh đạo quận, phường viếng Chiến tích Khu I Cánh Bắc Hòa Vang (tháng 7/2021)


Lãnh đạo quận thăm, tặng quà gia đình chính sách trong thời điểm dịch bệnh

Là địa bàn giám ranh và tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, xác định thực tế này, lực lượng vũ trang quận luôn sát cánh cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Liên Chiểu trên từng chiến tuyến. Nắm chắc địa bàn cơ sở, các lực lượng chức năng của quận linh hoạt ứng phó trong mọi tình huống, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, loại bỏ những phần tử xấu và bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Quốc phòng quân sự địa phương tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, đảm bảo 100% công dân trúng tuyển đều sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, tuyệt đối không có trường hợp nào chống lệnh, và Liên Chiểu được đánh giá là một trong những đơn vị làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm. An ninh biên giới quốc gia được bảo vệ vững chắc, thế trận lòng dân được giữ vững ổn định. Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ gắn với phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" ngày một phát triển sâu rộng, góp phần đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn.


Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu

Xây dựng Đảng

Trên suốt chặng đường dựng xây và phát triển, công tác xây dựng Đảng luôn được Quận ủy Liên Chiểu đặc biệt coi trọng. Nhất là việc tập trung giáo dục về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Từ Đảng bộ ban đầu với 990 đảng viên, đến nay toàn quận có 31 Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, với tổng số trên 5000 đảng viên tham gia sinh hoạt.


Từ năm 2008 đến nay, trên 270 lượt cán bộ được BTV Quận ủy điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, giới thiệu ứng cử trong quy hoạch

"Cán bộ là cái gốc của mọi công việc; muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém". Vì vậy, trong xây dựng Đảng, công tác cán bộ luôn được Quận ủy Liên Chiểu đặt lên hàng đầu. Quận ủy đã có những Nghị quyết, chủ trương sắp xếp lại, tinh giản, nâng cao hiệu lực hiệu quả của bộ máy, chất lượng của đội ngũ cán bộ. Từ năm 2008 đến nay, BTV Quận ủy đã thực hiện điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, giới thiệu cán bộ ứng cử trong quy hoạch 274 lượt cán bộ; trong đó có 79 cán bộ nữ và 91 cán bộ trẻ; chỉ đạo UBND quận tổ chức thi tuyển và đề nghị bổ nhiệm qua thi tuyển 26 vị trí lãnh đạo, quản lý tại các phòng, ban đơn vị sự nghiệp; tuyển dụng trên 300 công chức, viên chức. BTV Quận ủy đã ban hành Quy định 09-QĐi/QU về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đứng đầu các cấp; Quy định số 05-QĐi/QU về giám sát đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên.

Kiên cường trong đại dịch…

Những năm cuối của giai đoạn, đại dịch Covid-19 bùng phát. Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài đã tác động nghiêm trọng đến phát triển kinh tế-xã hội và gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân. Trước hiểm họa của dịch bệnh, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận đã cùng với các ngành và toàn thể nhân dân Liên Chiểu đã đồng sức đồng lòng, nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn bằng một tinh thần đoàn kết và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Những "khái niệm" chưa từng có tiền lệ đã được hình thành. Là những khu cách ly tập trung, là những khu "phong tỏa cứng", "phong tỏa mềm", rồi "truy vết", "khoanh vùng", và "f0, f1, f2...". Những đêm thức trắng, những cuộc họp khẩn, truy vết, xét nghiệm xuyên đêm để khoanh vùng dập dịch. Các chốt kiểm soát được thiết lập, các Tổ covid-19 cộng đồng ngày đêm bám trụ ở khu dân cư... Không thể nói hết những hy sinh gian khổ của lực lượng nơi tuyến đầu; và cũng không thể nào kể hết những ân tình dành cho nhau ở cộng đồng cơ sở. Tại thời điểm vàng "Ai ở đâu thì ở đó", cán bộ và nhân dân toàn thành phố đã nhất tề "một ý chí" để vượt qua, và Liên Chiểu chúng ta cũng đã "đồng cam cộng khổ" để vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này. Vẫn còn đó những ngày tiếp ứng, san sẻ yêu thương trên những chuyến hồi hương xuyên đèo Hải Vân đưa bà con từ phương Nam về quê tránh dịch, vẫn còn đó "nghĩa đồng bào" mà chỉ có thể cảm được từ trong hoạn nạn,gian truân ...! Dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp và khó lường. Song từ trong gian khó, Liên Chiểu vẫn tin tưởng rằng sẽ từng bước vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnhtrong bối cảnh mới.


Lãnh đạo quận thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung KTX phía Tây (2020)


Hỗ trợ dẫn đường bà con qua đèo Hải Vân về quê tránh dịch

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Liên Chiểu, điểm thêm những thành tích vào lịch sử Đảng bộ và nhân dân quận nhà. Chào Xuân Nhâm Dần – Mùa xuân của sự sang trang, mùa xuân của sự đổi thay và phát triển. Tự hào nhìn lại chặng đường 25 năm qua, Liên Chiểu xốc lại hành trang và sẵn sàng bước tiếp, vững tin và bám sát các mục tiêu đã được vạch định trên hành trình tiếp theo...


Xuân về trên quê hương Liên Chiểu

"Quê hương hôm nay thênh thang đường đi tới.

Quê hương sang trang đang chuyển mình đổi mới..."

Liên Chiểu hôm nay đã trưởng thành trọn vẹn. Đất và người đã đượm nghĩa thủy chung. Thành tựu 25 năm qua là kết quả từ sự nỗ lực ko mệt mỏi của cán bộ và nhân dân qua các thời kỳ; là kết quả của sự đoàn kết, đồng thuận "Lòng dân-Ý Đảng". Vẫn còn đó những "nốt trầm" lắng đọng, vẫn còn đó những bài học được đúc kết trên suốt hành trình. Với tuổi 25, Liên Chiểu đủ trải nghiệm để tiếp tục vượt qua những khó khăn và vững tin tiến về phía trước. Lấy thất bại làm kinh nghiệm, lấy thành công làm động lực, cán bộ và nhân dân quận nhà sẽ bám sát mục tiêu và quyết tâm xây dựng quận Liên Chiểu "giàu đẹp, an bình, văn minh, phát triển"./.

Đông Phương         
(Trung tâm Văn hóa Thông tin quận)

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 2 4 6 2 9
Hôm nay: 1.164
Hôm qua: 13.444
Tuần này: 81.984
Tháng này: 135.944
Tổng cộng: 16.724.629
Đăng nhập