Hòa Khánh Nam tổng kết công tác Đảng và chính quyền năm 2021
Cập nhật lúc: 17:20 - 08/01/2022 Lượt xem: 565

Chiều ngày 7/1, Đảng ủy, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng và chính quyền năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị phường Hòa Khánh Nam đoàn kết thực hiện hiệu quả công tác Đảng, chính quyền trên địa bàn.

Trong năm, công tác quản lý, điều hành ngân sách được tập trung chỉ đạo thực hiện. Tính đến ngày 27/12/2021, tổng thu ngân sách địa phương trên 5,5 tỷ đồng đạt 101,8% kế hoạch quận giao. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách giải tỏa, đền bù, tái định cư, hoàn thành những dự án trọng điểm nhóm I/2021. Triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hỗ trợ các hộ lân cận bãi rác Khánh Sơn. Trong năm đã sửa chữa, xây mới 6 nhà với kinh phí 160 triệu đồng; cấp phát gần 3.000 thẻ BHYT; thực hiện chi hỗ trợ nhân dân trong thời gian phòng, chống dịch số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị toàn phường được giữ vững ổn định, duy trì tuần tra thường xuyên theo QĐ 8394. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, môi trường được tăng cường. Duy trì hiệu quả việc ứng dụng dịch vụ công đến tổ chức cá nhân trên địa bàn. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch đã kịp thời chủ động khoanh vùng, truy vết, phong tỏa và triển khai các biện pháp ngăn chặn nguồn lây lan trong cộng đồng.

Năm 2022, toàn phường tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, toàn diện; thực hiện hiệu quả mô hình thí điểm chính quyền đô thị; tích cực thực hiện công tác thu ngân sách; tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường, xây dựng trái phép; xử lý ngập úng, phòng chống lụt bão; tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; an sinh xã hội; 1đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chỉ số hài lòng của công dân, tổ chức đối với hoạt động cung cấp dịch vụ hành chính công tại phường.

Dịp này, các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 được các cấp khen thưởng.

Phạm Bình