Liên Chiểu hội nghị hiệp đồng giao nhận quân 2022
Cập nhật lúc: 13:02 - 02/01/2022 Lượt xem: 388

Chiều ngày 31/12, quận Liên Chiểu hội nghị hiệp đồng giao nhận quân và giao nhận nguồn huấn luyện dự bị động viên năm 2022. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy chủ trì hội nghị.

Đ/c Văn Quang Hòa – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận công bố các Quyết định và báo cáo KH hiệp đồng giao nhận quân 2022

Năm 2022, chỉ tiêu giao quân của quận Liên Chiểu là 173 công dân. (Trong đó 137 chỉ tiêu quân sự và 36 chỉ tiêu công an). Quân số được giao về các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân; Trung đoàn Bộ binh 971; Tiểu đoàn 906 Hóa học; Tiểu đoàn pháo binh 75; Biên phòng TPĐN và Công an thành phố Đà Nẵng. Theo Kế hoạch hiệp đồng, Lễ giao nhận quân sẽ được tiến hành vào lúc 7 giờ, ngày 16/2/2022 (16 Tháng Giêng âm lịch). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản sẵn sàng; công tác khám sức khỏe nghĩa vụ được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ trong bối cảnh dịch bệnh covid-19; tuyển chọn các công dân ưu tú, đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe, học vấn, chính trị theo quy định. Được biết, từ ngày 6 đến ngày 10/1/2022 sẽ tiến hành chốt quân số; từ ngày 22 đến 24/1 sẽ phát lệnh gọi nhập ngũ; dự kiến sẽ gặp mặt thanh niên nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ vào ngày 10/2; từ nay đến trước ngày 12/2 phải hoàn thành việc cấp quân trang cho các phường.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy đề nghị các đơn vị nhận quân tạo điều kiện tốt nhất để Liên Chiểu hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chỉ tiêu trên giao; Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu yêu cầu BCH Quân sự quận tổng rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc lập hồ sơ, lý lịch và thâm nhập hồ sơ, chốt quân số với các đơn vị nhận quân; nắm chắc tình hình và nội dung liên quan đến công tác giao quân 2022; bám sát phương châm "tuyển người nào chắc người đó", hạn chế thấp nhất tỉ lệ loại trả, bù đổi sau giao quân. Yêu cầu Công an quận phối hợp chặt chẽ cùng BCH Quân sự quận để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2022; UBND các phường thực hiện niêm yết công khai danh sách công dân trúng tuyển; theo dõi quản lý tốt quân số tại địa phương; tập trung tuyên truyền động viên con em thực hiện nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống lệnh. Đối với các đơn vị nhận quân, Chủ tịch quận đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ  với quận để giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có; hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để quận Liên Chiểu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Lưu ý mọi hoạt động liên quan trong công tác tuyển quân đều phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19.

Quang cảnh hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch giao nhận nguồn huấn luyện dự bị động viên năm 2022.

Đông Phương