“Trong gian khó có điều ngọt ngào”
Cập nhật lúc: 14:27 - 23/12/2021 Lượt xem: 1423


Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, thời gian qua, cùng với phụ nữ toàn quận, chị em phụ nữ công giáo trên địa bàn đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch cũng như các phong trào Hội với nhiều đóng góp thiết thực về vật chất lẫn tinh thần, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, lan tỏa phương châm sống tốt đời, đẹp đạo.

Được mọi người đặt biệt danh là "shipper không động cơ", chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy - tín đồ đạo Thiên Chúa, hội viên Chi hội phụ nữ Đa Phước 3, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc - với chiếc xe điện của mình đã lăn xả cùng chị em khu vực từ những ngày đầu tháng 5/2021 khi mà đợt dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 2 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Chị Thùy cùng chiếc xe điện của mình đi khắp các kiệt, hẻm giao hàng miễn phí

Mỗi ngày, chị Thùy đều tranh thủ dậy thật sớm để mua bún tươi, bánh mỳ phân phát cho các hộ dân đang thực hiện cách ly tại khu vực đồng thời hỗ trợ các suất ăn sáng miễn phí cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại các chốt trực trên địa bàn. Ai nhờ lấy giùm hay mua giùm hàng hóa, chị Thùy đều nhiệt tình nhận lời, giao tận nơi. Có những thùng hàng cồng kềnh, chị loay hoay mãi mới đưa về được. Khi mọi người ngỏ ý trả phí ship cho chị, chị lắc đầu, chia sẻ: Trong gian khó, giúp được gì nhau cứ giúp, tiền bạc rất quan trọng nhưng tình cảm còn đáng quý hơn.

Ngoài ra, chị Thùy còn vận động các mạnh thường quân công giáo hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên đang thuê trọ tại khu vực; hỗ trợ 100kg gạo, 500 ổ bánh mỳ cho người dân khu vực phong tỏa.


Chị Thùy hỗ trợ quà cho lực lượng trực chốt

Còn đối với chị Nguyễn Thị Sông Thương - tín đồ đạo Thiên Chúa, Chi hội phó Chi hội phụ nữ Chơn Tâm 1B5 Hội LHPN phường Hòa Khánh Nam thì những ngày cùng chị em chi hội thu xếp việc gia đình để cùng với các cấp chia sẻ khó khăn với các hộ dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sẽ là những kỷ niệm khó quên. Chị Thương chia sẻ: đó là những ngày chị ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà. Vừa hỗ trợ việc lên đơn, đi chợ giúp rồi phân chia hàng hóa, rau củ tới từng hộ vừa tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các hộ già yếu, neo đơn cũng như vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên đang thuê trọ trong khu vực… Bận bịu là vậy, cũng lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng trên tất cả, được cùng mọi người san sẻ khó khăn lúc này càng thấy mọi điều mình làm thật ý nghĩa.


Phát rau củ tới từng hộ dân

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân - tín đồ đạo Tin lành, hội viên Chi hội phụ nữ 4 Hội LHPN phường Hòa Hiệp Bắc – ngoài việc năng nổ trong các hoạt động phòng, chống dịch cùng với chị em trong chi hội, chị còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện tại địa phương. Đều đặn hàng tháng chị cùng với nhóm của mình trao các suất ăn miễn phí tại các bếp ăn của bệnh viện Ung Bứu, bệnh viện Tâm thần, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời neo đơn, bất hạnh,…


Hỗ trợ suất ăn tại các chốt trực

Chị Lê Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu chia sẻ: Thời gian qua, chị em phụ nữ toàn quận, không phân biệt lương hay giáo đều chung sức đồng lòng trong các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp Hội phát động. Và trong thời điểm khó khăn bởi dịch bệnh, với tinh thần "Không được làm tiền tuyến xin được làm hậu phương" các chị em đã chia sẻ trách nhiệm cùng với chính quyền và nhân dân qua việc vận động mạnh thường quân, cán bộ hội viên phụ nữ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và các hội viên khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; tổ chức 13 bếp ăn phục vụ các suất ăn, nước uống hàng ngày cho tuyến đầu chống dịch; hơn 8.500 lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham gia mô hình ‘Đi chợ giúp dân" với hơn 85.000 đơn hàng... và cùng nhiều điều ngọt ngào mà các chị em đã cùng nhau trao đi trong thời điểm khó khăn nhất.

Người viết vẫn còn nhớ hình ảnh chị Lê Thị Thanh Hoa - tín đồ đạo Thiên Chúa, là hội viên Chi hội phụ nữ Hòa Phú 5B, Hội LHPN phường Hòa Minh tay vừa kéo chiếc loa tuyên truyền lưu động các nội dung về phòng, chống dịch khắp các kiệt hẻm, vừa nhẹ nhàng ngân nga:

"Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Cái quý giá nhất của con người là đời sống. Vì đời người chỉ sống có một lần. Vậy phải sống sao cho không hối tiếc và khi tham gia các hoạt động xã hội, chúng tôi thấy mình đang sống một cuộc đời thật đẹp. Chị Hoa chia sẻ.

Trong thời điểm khó khăn nhất, mọi người lại mong muốn sẻ chia nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Là các chị, các mẹ không quản vất vả ngày đêm nấu nướng, hỗ trợ từng bữa ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; là những ông bố bà mẹ cổ vũ, động viên các con mình tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch ở bệnh viện, các khu cách ly y tế; là những người nông dân một sương hai nắng mong muốn được đóng góp từng bó rau, con cá; là những chị ngoài thời gian mưu sinh lại tích cực vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí mua nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các hộ khó khăn trong vùng thực hiện cách ly,…

Đúng là cuộc đời thật đẹp biết bao khi trong gian khó có những điều thật ngọt ngào.

 

Phạm Bình  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 8 6 6 9
Hôm nay: 9.984
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 53.074
Tháng này: 9.984
Tổng cộng: 16.598.669
Đăng nhập