Nỗ lực hoàn thành đường Tô Hiệu nhánh 2 trước tết nguyên đán
Cập nhật lúc: 15:31 - 16/12/2021 Lượt xem: 837

       Đường Tô Hiệu nhánh 2 thuộc phường Hòa Minh quận Liên Chiểu là câu chuyện luôn được nhắc đến trong mỗi lần tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND TP với nhân dân, bởi tuyến đường này qua gần 8 năm vẫn phải chịu cảnh nắng bụi, mưa bùn. Chỉ gần 500m đường, nhưng do vướng về công tác giải phóng mặt bằng nên công trình nhiều năm vẫn không thể thực hiện. Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ chấm dứt bởi hiện nay đơn vị thi công đang tiến hành thi công đảm bảo công trình hoàn thành trước tết nguyên đán.

       Tại buổi tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố với nhân dân phường Hòa Minh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố khóa X mới đây, một lần nửa cử tri lại kiến nghị về đường Tô Hiệu nhánh 2 kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.  Ngay sau buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND thành phố đã có buổi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương bắt tay vào việc triển khai thực hiện công trình. Hiện ban quản lý dự án và đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân vật lực để thi công Cải tạo, nâng cấp đường Tô Hiệu, nhánh 2 đoạn từ ngã 5 Tô Hiệu – Ngô Chân Lưu đến chợ Hòa Mỹ cũ. Khắc phục điều kiện bất lợi về thời tiết, những ngày qua, đơn vị thi công đã huy động máy móc, phương tiện để triển khai thi công 450 mét thuộc nhánh 2 đường Tô Hiệu. Hạng mục cống thoát nước đang được đẩy nhanh để có thể sớm hoàn thành, sau đó triển khai thảm mặt đường. Ông Mai Văn Duy – Đơn vị thi công dự án Cải tạo, nâng cấp đường Tô Hiệu cho biết: "Như chỉ đạo của thành phố thì nhà thầu sẽ cố gắng làm xong trước tết. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đơn vị sẽ huy động tối đa máy móc, nhân lực làm việc 24/24 ".

Đường Tô Hiệu nhánh 2 đang được triển khai thi công

Công trình Cải tạo, nâng cấp đường Tô Hiệu, đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường sắt Bắc Nam được khởi công vào tháng 6/2013 và hoàn thành và đưa vào sử dụng nhánh số 1 từ năm 2017. Dự án thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhưng trong quá trình thực hiện, một số hộ dân thuộc nhánh 2 chưa thống nhất chủ trương, dẫn đến dự án kéo dài. Nhằm tháo gỡ vướng mắc, UBND thành phố đã có chủ trương cho phép triển khai theo hiện trạng đồng thời điều chỉnh quy hoạch. Ông Đặng Thanh Hoàng – người dân sống trên tuyến đường Tô Hiệu nhánh 2 phường Hòa Minh, chia sẻ: "Cám ơn các cấp chính quyền đã cho tiến hành làm con đường này. Những năm qua người dân ở đây đã khổ sở, vất vả với con đường này quá rồi. Mấy bữa nay thấy đơn vị thi công làm con đường nên người dân rất phấn khởi".

     Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND thành phố, sự nỗ lực của đơn vị thi công, tuyến đường Tô Hiệu nhánh 2 sẽ hoàn thành trước tết. Từ đây, câu chuyện về con đường nắng bụi, mưa bùn sẽ không còn để cử tri nhắc đến nửa, thay vào đó là sự phấn khởi, vui mừng của người dân nơi đây.

                                                                             Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 4 0 6 3 8
Hôm nay: 11.269
Hôm qua: 12.496
Tuần này: 0
Tháng này: 51.953
Tổng cộng: 16.640.638
Đăng nhập