Hòa Minh: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em
Cập nhật lúc: 14:57 - 29/11/2021 Lượt xem: 182


Hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" 15/11-15/12/2021 và chương trình thi đua đặc biệt "Sắc cam - thắp sáng và hành động", vừa qua, Hội LHPN phường Hoà Minh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tuyên truyền phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Với các nội dung mang thông điệp ý nghĩa, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của các cá nhân, gia đình, cộng đồng trong việc đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, các hội viên tích cực tham gia phát tờ rơi do phường Hội tự thiết kế với mong muốn truyền tải thông điệp "Bình đẳng giới là hạnh phúc của mỗi gia đình, là nền tảng của xã hội văn minh".

Tháng hành động là điểm nhấn, góp phần tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền cho phụ nữ và trẻ em gái; giảm thiểu và tiến tới chấm dứt các tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Dịp này, bà Lê Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận cũng đã thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Đà Nẵng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đ/c Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng công an phường báo cáo một số nội dung quan trọng trong công tác phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Phạm Bình   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 5 9 9 6 9 2
Hôm nay: 1.385
Hôm qua: 2.415
Tuần này: 13.594
Tháng này: 78.966
Tổng cộng: 12.599.692
Đăng nhập