Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Khánh Bắc
Cập nhật lúc: 13:49 - 26/11/2021 Lượt xem: 317

Chiều 25/11, tại UBND phường Hòa Hiệp Nam, Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Khánh Bắc. Đoàn Đại biểu gồm có ông Võ Công Chánh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy ĐN; ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị Liên Chiểu; ông Lê Văn Nghĩa, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP; ông Nguyễn Thanh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy bia Heniken Việt Nam – Đà Nẵng.

Đoàn Đại biểu HĐND thành phố

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.ĐN thay mặt Tổ đại biểu thông qua nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khoá X. Đồng thời, báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021; định hướng năm 2022, và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kì họp trước đó.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa thông báo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trong kì họp trước

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri thống nhất cao với những chủ trương, chính sách của thành phố đã ban hành thời gian qua, đồng thời, tiếp tục đưa ra nhiều kiến nghị về các vấn đề, gồm: nhanh chóng triển khai các dự án trên địa bàn; cải cách hành chính để tránh chồng chéo, các mối nguy tại kho, bãi chứa phế liệu trong khu dân cư; ô nhiễm môi trường tại các bãi đất trống; chế độ chi hỗ trợ Covid; quan tâm xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại khu dân cư, bắt Camera an ninh; đặt tên đường… Trên cơ sở ghi nhận các ý kiến của cử tri, lãnh đạo Quận Liên Chiểu đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Cử tri trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Võ Công Chánh gửi lời cảm ơn  đến cử tri, bà con nhân dân, các bí thư chi bộ, ban điều hành khu dân cư đã đồng lòng, đồng thuận, cùng chung tay với thành phố vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Đồng chí Võ Công Chánh, Trưởng ban nội chính Thành ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng thời, đề nghị thời gian tới, các phường cần tóm tắt ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ các qui định về chi hỗ trợ Covid-19 gửi cho Tổ dân phố, sau đó, các Tổ dân phố tổ chức họp công khai để người dân nắm rõ. Đối với thông tin bà Vân (phường HHN) xây dựng nhà ở trên đất tâm linh của khu dân cư, đề nghị Quận, phường phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường kiểm tra kĩ càng và xử lí dứt điểm. Đối với nhà sinh hoạt cộng đồng, yêu cầu địa phương xây dựng lộ trình cụ thể và công bố cho bà con biết; đồng thời, rà soát các tòa nhà công sở, trường học để tận dụng làm nhà sinh hoạt cộng đồng, tránh lãng phí. Đối với các vấn đề còn lại, Đoàn sẽ tổng hợp trình Thành phố xem xét, giải quyết kịp thời cho bà con.

Kim Hiếu.