Liên Chiểu: Đẩy nhanh giải ngân vốn chính sách đến người yếu thế sau dịch
Cập nhật lúc: 14:21 - 19/11/2021 Lượt xem: 360


Nắm bắt nhu cầu vốn để tái thiết sinh kế sau dịch, tín dụng chính sách đang được đẩy nhanh giải ngân trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Vừa qua, ngày 14/11, kỳ giao dịch lưu động của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) quận Liên Chiểu diễn ra tại điểm giao dịch phường Hòa Minh. Dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng đơn vị đã huy động toàn bộ nhân viên tham gia phiên giao dịch để giải ngân nguồn vốn lớn nhất từ trước đến nay - gần 10 tỷ đồng cho trên 260 hộ vay để tái thiết sinh kế, tạo việc làm mới, duy trì việc làm sau dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Trung – Tổ trưởng Tổ TK&VV 128 phường Hòa Minh chia sẻ: Đợt này, tình hình chung là nhiều hộ rất cần vốn. Ngay cả học sinh sinh viên cũng có nhu cầu vay vốn để trang trải chi phí học tập sau dịch, nhiều hộ có nhu cầu vốn để tạo việc làm, ổn định sản xuất sau dịch.

Là địa bàn tập trung nhiều chung cư của người thu nhập thấp, phường Hòa Minh hiện có số hộ nghèo và hộ thuộc diện khó khăn cao nhất quận Liên Chiểu. Trải qua thời gian chống chọi với dịch bệnh, đời sống kinh tế, công ăn việc làm của người dân nhất là đối tượng yếu thế ngày càng bấp bênh hơn. Việc ưu tiên nguồn lực tín dụng chính sách và đẩy nhanh công tác giải ngân ngay những ngày đầu thành phố quay trở lại trạng thái bình thường mới thực sự cần thiết.

Ông Đinh Hữu Phúc – Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết: Hiện nay dư nợ trên địa phường Hòa Minh tương đối lớn, trên 150 tỷ, trong phiên giao dịch ngày 14/11 đã giải ngân 265 hộ. Việc này đã giúp cho địa phương trong việc ổn định đời sống người dân. Trong thời gian tới, địa phương mong muốn Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố, quận tiếp tục quan tâm, bổ sung vốn để giải ngân hỗ trợ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo khảo sát nhu cầu vốn của Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu, hiện toàn quận có trên 2.000 hộ dân đang có nhu cầu vay vốn để tạo và duy trì việc làm, phát triển kinh tế hộ gia đình với tổng nhu cầu khoảng 30 tỷ đồng. Ngân hàng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hội đoàn thể nhận ủy thác hoàn tất các thủ tục, hồ sơ vay vốn, sẵn sàng giải ngân kịp thời khi có nguồn lực.

Ông Trần Oanh Vũ – Giám đốc Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu cho biết thêm: Số vốn được phân bổ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn, mong rằng UBND thành phố sớm bổ sung nguồn vốn ủy thác từ ngân sách thành phố để Ngân hàng CSXH đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống sau dịch.

Từ một ngân hàng chuyên trách trong vai trò cánh tay nối dài của Đảng, Chính phủ triển khai các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội các cấp đã và đang từng bước tham gia vào việc xây dựng, hoàn thiện chính sách tín dụng về giảm nghèo, trở thành công cụ hữu hiệu thực thi chính sách tín dụng khẩn cấp theo mục tiêu "Không để người nghèo và các đối tượng yếu thế bị bỏ lại phía sau".

Tính đến nay, trải qua 3 phiên giao dịch trong tháng 11/2021 tại 3 phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu đã giải ngân số tiền 19,7 tỷ đồng cho 450 hộ, người lao động vay.

Dịp này, Ngân hàng Chính sách xã hội quận phối hợp các địa phương và hội, đoàn thể phường phát động ngày "Gửi tiền tiết kiệm - chung tay vì người nghèo". Qua 3 phiên giao dịch đã huy động số tiền trên 1,3 tỷ đồng, góp phần bổ sung nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo phòng, chống dịch luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc tại các điểm giao dịch lưu động.

Phạm Bình    
(Nguồn: Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu)

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 5 9 9 8 4 5
Hôm nay: 1.538
Hôm qua: 2.415
Tuần này: 13.747
Tháng này: 79.119
Tổng cộng: 12.599.845
Đăng nhập