Feed
Đại hội Đại biểu Hội CTĐ phường Hòa Khánh Nam lần thứ XI, nhiệm kì 2021-2026
Cập nhật lúc: 09:16 - 24/10/2021 Lượt xem: 89

Sáng 22/10, Hội Chữ thập đỏ ( CTĐ) phường Hoà Khánh Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kì qua, đề ra phương hướng nhiệm kì tới và bầu BCH khóa mới.

Đoàn chủ tịch

Nhiệm kì 2016 - 2021, hoạt động nhân đạo của  Hội CTĐ phường tiếp tục được quan tâm và gặt hái nhiều kết quả tích cực. 5 năm qua, tổng kinh phí vận động, tiếp nhận để thực hiện hoạt động nhân đạo của Hội đạt gần 1,3 tỉ đồng, qua đó, góp phần giúp cho hàng ngàn lượt  người nghèo, người khó khăn có điều kiện ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo",  Hội đã tổ chức và hỗ trợ 275 trường hợp, với số tiền gần 920 triệu đồng. Bên cạnh đó, trao 1.255 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền gần 377 triệu đồng; vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt với số tiền 35 triệu đồng; vận động hiến  216 đơn vị máu; phối với các đơn vị chức năng tổ chức cho trên 1.250 lượt người được khám và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch Covid; phát khẩu trang, nước sát khuẩn; cũng như vận động các tổ chức, cá nhân kịp thời hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm để giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhiệm kì qua, công tác xây dựng tổ chức Hội tiếp tục được chú trọng thực hiện tốt. Toàn phường hiện có 33/33 chi hội CTĐ. Nhiệm kì qua đã phát triển thêm 98 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 200 người. Chất lượng đội ngũ tình nguyện viên tiếp tục nâng cao; thường xuyên được tập huấn về kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu, kĩ năng tuyên truyền, phòng ngừa ứng phó thảm họa…Các mô hình như Đội xe ôm an toàn, Đội tình nguyện viên CTĐ, đội trợ tang tiếp tục được phát huy, nhân rộng, qua đó, kịp thời ứng cứu, hỗ trợ người đi đường cũng như bà con nhân dân khi cần thiết.

Đồng chí Thân Đức Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với chủ đề " Đổi mới để phát triển bền vững", nhiệm kỳ 2021-2026,  Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đồng thời, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động CTĐ; thể hiện được vai trò nòng cốt và điều phối trong hoạt động nhân đạo của địa phương.  Nhiệm kì tới, Hội đề  8 chỉ tiêu cụ thể, trong đó, phấn đấu vận động trợ giúp ít nhất  250 địa chỉ nhân đạo; xây dựng quĩ nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp; vận động từ 0,2-0,5% dân số phường tham gia hiến máu tình nguyện…

Đại biểu giơ tay biểu quyết

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu 11 đồng chí dự Đại hội cấp trên. Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng quà cho 3 đồng chí thôi Ban chấp hành.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Tặng quà chia tay các đồng chí thôi Ban chấp hành

Kim Hiếu.

Một số hình ảnh nổi bật