Feed
Thông báo
Dừng hoạt động chợ đêm tại chợ Hòa Khánh và tổ chức thành chợ đầu mối cấp II
Cập nhật lúc: 09:57 - 22/10/2021 Lượt xem: 261


Chiều ngày 18/10, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận, Chủ tịch UBND quận, Nguyễn Đăng Huy chỉ đạo đối với tình hình hoạt động  chợ đêm trước cổng chợ Hòa Khánh sau dịch, vì lý do các hộ bán nước uống có nồng độ cồn, không đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và gây nhếch nhác nên BQL các quận chợ ra thông báo chấm dứt hoạt động chợ đêm tại chợ Hoà Khánh kể từ ngày 19/10/2021. Sân bãi chợ đêm sẽ tổ chức thành chợ đầu mối cấp II, hoạt động từ khuya đến 5 giờ 00 sáng ngày hôm sau (có thu phí) để cung ứng sỉ các mặt hàng cho chợ Hòa Khánh và các chợ lân cận và dẹp bỏ việc tập kết bỏ hàng sỉ tại các tuyến đường xung quanh chợ như Vũ Ngọc Phan, Nguyễn Đình Trọng... BQL các chợ xây quận dựng phương án, bố trí nhân lực và các lực lượng phối hợp để đề xuất và triển khai biện pháp quản lý hiệu quả. 

Đến dự và chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Hà Bắc, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cho rằng đối với việc thu phí đỗ xe ô tô tại chợ mà người dân phản ánh trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp, BQL các chợ nên có phản hồi lại thông tin cho người dân được rõ chủ trương thu phí của chợ và giá thu giữ xe tại bãi đỗ xe của chợ Hòa Khánh đúng theo quy định của pháp luật; đồng thời dừng hoạt động chợ đêm trước tiền sảnh chợ Hòa Khánh nên xử lý cương quyết để trả lại môi trường chợ văn minh, sạch đẹp phục vụ tốt cho người đến mua sắm tại chợ.


Ông Nguyễn Hà Bắc, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận chỉ đạo
tại điểm cầu trực tuyến Liên Chiểu ngày 18/10

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy chỉ đạo tiếp việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng  từ 12 đến 18 tuổi, yêu cầu UBND các phường tiếp tục rà soát, phối hợp với các trường học trên địa bàn quận trích xuất, rà soát lên danh sách các đối tượng thuộc diện tiêm chủng lứa tuổi trên để báo cáo về BCĐ. Nắm và cập nhật số người tiêm vắc xin mũi 1 ở các tỉnh khác không có hộ khẩu tại địa phương để lên kế hoạch tiêm mũi 2 đảm bảo tiến độ và không bỏ sót theo kế hoạch./.

 

H. Nghĩa  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 4 4 5 8 0 7
Hôm nay: 311
Hôm qua: 3.309
Tuần này: 311
Tháng này: 15.970
Tổng cộng: 12.445.807
Đăng nhập