Liên Chiểu: biểu dương cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Cập nhật lúc: 08:45 - 02/10/2021 Lượt xem: 1429


Chiều ngày 1/10, UBMTTQVN quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị biểu dương khen thưởng và hỗ trợ khó khăn cho cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.


Quang cảnh hội nghị

Trong công tác phòng chống dịch từ tháng 5/2021 đến nay, các cấp Mặt trận quận Liên Chiểu đã tập trung triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền vận động, nâng cao tinh thần tự giác trong phòng chống dịch của người dân, phát động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch cũng như kêu gọi các chủ thuê trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân, sinh viên, người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tính đến ngày 28/9, toàn quận đã có gần 16.000 phòng trọ được miễn, giảm tiền thuê trị giá hơn 6,4 tỷ đồng. Hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" của Mặt trận thành phố, nhân dân toàn quận đã ủng hộ số tiền gần 4,8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận và phân bổ nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch được đảm bảo. Từ tháng 5/2021, Mặt trận quận đã tiếp nhận trên 5,2 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa quy ra tiền trị giá hơn 2,7 tỷ đồng; thu ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch đạt số tiền trên 860 triệu đồng. Duy trì hoạt động hiệu quả "Phiên chợ 0 đồng" trong 3 đợt từ 1/8 đến 30/9 thông qua sự hỗ trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 100 triệu đồng và 6 tấn gạo. Mặt trận các cấp thường xuyên tham gia kiểm tra, giám sát và thực hiện công tác tiếp nhận, điều phối hỗ trợ hàng hóa cho công tác phòng chống dịch tại địa phương, cơ sở đồng thời tham mưu và cùng với lãnh đạo quận thăm hỏi, quan tâm, hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, để việc vận động, tiếp nhận, điều phối kịp thời đến tay các hộ dân gặp khó khăn nhất là các hộ trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế; đội ngũ cán bộ ban công tác mặt trận khu dân cư đã thể hiện rõ vai trò của mình, là "cánh tay nối dài" của chính quyền với nhân dân.


Khen thưởng và hỗ trợ cho các cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu


Mặt trận quận Liên Chiểu đạt giải Khuyến khích

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng cán bộ mặt trận cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tại hội nghị, Mặt trận thành phố đã tặng Bằng khen cho 5 cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu và hỗ trợ cho 5 cán bộ mặt trận tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Mặt trận quận khen thưởng cho 20 cán bộ Ban công tác mặt trận tiêu biểu.


Mặt trận quận Liên Chiểu khen thưởng cho cán bộ Ban công tác mặt trận tiêu biểu

Dịp này, Mặt trận thành phố cũng đã khen thưởng cho Mặt trận quận với thành tích đạt giải Khuyến khích khi tham gia Chương trình thi đua hình ảnh Ban công tác Mặt trận chung tay phòng chống dịch Covid-19.

 

Phạm Bình  

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 8 9 2 2 1
Hôm nay: 1.774
Hôm qua: 7.305
Tuần này: 28.216
Tháng này: 117.448
Tổng cộng: 12.989.221
Đăng nhập