PCT UBND TP TRẦN PHƯỚC SƠN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO TẠI QUẬN LIÊN CHIỂU VÀ THANH KHÊ
Cập nhật lúc: 14:38 - 11/09/2021 Lượt xem: 218

      Ngày 11/9, PCT UBND TP Trần Phước Sơn đi kiểm tra công tác phòng chống lụt, bão tại quận Liên Chiểu và Thanh Khê. Tại khu nhà liền kề Làng Vân phường Hòa Hiệp Nam quận Liên Chiểu, phường đã cử lực lượng hỗ trợ bà con chèn chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh hoàn thành trong sáng nay. PCT UBND TP Trần Phước Sơn yêu cầu địa phương khuyến khích bà con chuẩn bị thực phẩm, đồng thời phải chủ động lương thực, để hỗ trợ bà con trong thời gian bão đổ bộ.

Tại các điểm ven biển, phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc từ chiều qua và sáng nay đã hỗ trợ đưa 213 các loại thuyền thúng đến nơi an toàn. Hỗ trợ lực lượng giúp dân chèn chống nhà cửa và xây dựng các phương án, địa điểm để di dời dân trong trường hợp cấp thiết. Kiểm tra 1 số điểm xung yếu, PCT UBND TP Trần Phước Sơn lưu ý quận Liên Chiểu và các phường phải bố trí lực lượng túc trực để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Với gần 6.000 hộ dân, hơn 18.000 nhân khẩu trong diện di dời, địa phương phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chủ động phối hợp ngành y tế tiến hành test nhanh COVID-19 trước khi di dời dân. Làm việc với Ban quản lý khu công nghiệp để yêu cầu doanh nghiệp cho công nhân nghĩ làm trước 2 giờ so với thời gian quy định của thành phố để các địa phương chủ động trong việc di dời.

Kiểm tra tại quận Thanh Khê, PCT UBND thành phố yêu cầu quận chủ động lương thực, thực phẩm cũng như các phương án để đảm bảo an toàn cho người dân trong thời gian bão số 5 đổ bộ vào đất liền. Khơi thông dòng chảy tại các điểm nguy cơ ngập úng cao như cống thoát nước Khe cạn, Phần Lăng. Đảm bảo cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch tại các điểm di dời dân.

                                                                                                Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 7 5 5 6 9
Hôm nay: 3.586
Hôm qua: 2.897
Tuần này: 19.955
Tháng này: 89.764
Tổng cộng: 12.175.569
Đăng nhập