CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ ĐỒNG HÀNH CÙNG NỮ CÔNG NHÂN GẶP KHÓ KHĂN DO COVID-19
Cập nhật lúc: 16:56 - 25/08/2021 Lượt xem: 394

     Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đời sống của nhiều nữ công nhân, nhất là các công nhân thuê trọ tại quận Liên Chiểu đang gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn quận đã có nhiều hoạt động đồng hành, giúp đỡ cho các chị em công nhân với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

     Là công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh, nhưng hơn một tháng nay, chị Chu Thị Trang phải nghỉ ở nhà vì công ty cắt giảm người làm. Từ khi thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, chị Trang cùng nhiều công nhân thuê trọ ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu rơi vào cảnh đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn, khi vừa không có thu nhập nhưng hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện, nước đã đến kỳ thanh toán. Chị Chu Thị Trang, Tổ 14, phường Hòa Khánh Bắc tâm sự: "Dịch mà đi làm thì không có người gởi con nên phải ở nhà để chăm con. Vì vậy cuộc sống vốn đã khó khăn giờ lại khó khăn hơn do không có lương. Tiền thuê trọ, tiền điện, tiền nước và tiền ăn thật sự là gánh nặng. Cũng may chính quyền các cấp và phụ nữ hỗ trợ thực phẩm, tặng quà, đồng thời chủ trọ cũng giảm tiền thuê chớ không thì cũng không biết sao nửa".

Không thể gửi con, một số công nhân nghĩ làm ở nhà

Nắm bắt tâm tư của những nữ công nhân khó khăn trong mùa dịch, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Liên Chiểu đã có các hoạt động hỗ trợ kịp thời, nhất là phát huy vai trò của các chi hội phụ nữ ở cơ sở để quan tâm, sẻ chia và động viên các chị em nữ công nhân vượt qua thời điểm ngặt nghèo...Bà Trần Thị Thu Huệ, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Quang Thành 3B2 chia sẻ: "Hiện nay 1 số chị em công nhân thì thực hiện việc cách ly toàn thành phố, ai ở đâu ở yên đó, một số khác thì ở lại làm việc tại công ty, lương thì nhận từ 40 đến 50%. Do đó, bản thân tôi cùng với ban chấp hành chi hội vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ tiền thuê phòng, tiền điện, tiền nước cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Coi như là giúp họ phần nào đó, đồng thời để họ yên tâm mà chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch".

Tặng quà và hỗ trợ tiền thuê nhà cho nữ công nhân khó khăn

Chị Lê Thị Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu cho biết: "Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia phòng chống dịch thì Hội LHPN quận chi đạo các phường hội và chi hội phụ nữ ở khu dân cư quan tâm đến những trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nữ công nhân nhà trọ. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã trao 1.059 suất quà với số tiền 320 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố hỗ trợ. Hội LHPN quận cũng đã trao 52 suất quà với số tiền 13 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ, nữ công nhân khó khăn. Từ ngày 16/8 đến nay, Phường Hội và chi hội đã hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ khó khăn 2.912 suất nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm với số tiền 74 triệu đồng, hỗ trợ bánh mỳ, bún với 1.000 suất với số tiền 20,5 triệu đồng, hỗ trợ tiền mặt cho 20 chị với số tiền 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chị còn hỗ trợ cho lực lượng trực tại các chốt 535 suất nước uống, suất ăn với số tiền 16,4 triệu đồng".

     Ngoài việc hỗ trợ đời sống cho các nữ công nhân thuê trọ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu và các cấp hội cũng thường xuyên vận động chị em chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 7 5 4 3 1
Hôm nay: 3.448
Hôm qua: 2.897
Tuần này: 19.817
Tháng này: 89.626
Tổng cộng: 12.175.431
Đăng nhập