Phụ nữ Liên Chiểu đồng lòng chống dịch
Cập nhật lúc: 12:29 - 22/08/2021 Lượt xem: 325


Với quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, trong các ngày từ 19-21/8/2021, các cấp hội phụ nữ quận Liên Chiểu đã đến thăm, động viên, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt trực hơn 380 suất nước giải khát trị giá gần 12 triệu đồng đồng thời trao gần 850 suất quà với số tiền hơn 50 triệu đồng cho các hộ dân, hội viên, phụ nữ, công nhân và sinh viên nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, chi hội phụ nữ Chơn Tâm 2H, phường Hòa Khánh Nam vận động mạnh thường quân hỗ trợ 40 suất quà trị giá 4,2 triệu đồng cho gia đình khó khăn và công nhân, sinh viên đang thuê trọ. Chi hội phụ nữ 7 Đà Sơn phân phát 2.000 ổ bánh mì trị giá 4 triệu đồng cho người dân khu vực.


Chi hội phụ nữ số 7 phường Hòa Hiệp Bắc tặng quà cho gia đình chính sách khó khăn

Chi hội phụ nữ Quang Thành 3A1, phường Hòa Khánh Bắc nấu ăn ngày 3 bữa cho các chốt trực với nguồn kinh phí do các chị vận động. Chi hội Phụ nữ Trung Nghĩa 3, phường Hòa Minh cùng các đoàn thể vận động mạnh thường quân hỗ trợ 35 suất quà trị giá 7 triệu đồng và trao từng nhà cho bà con.

Bên cạnh đó là những cá nhân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn trong khu vực: chị Nguyễn Thị Thùy Linh – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ 6 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam vận động mạnh thường quân hỗ trợ 65 suất quà trị giá 17,5 triệu đồng cho bà con khu vực Đà Sơn, Khánh Sơn và trong sáng ngày 22/8, chị còn trao hơn 2.300 ổ bánh mì cho người dân nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Dưỡng – hội viên Chi hội phụ nữ Xuân Thiều 2, phường Hòa Hiệp Nam ủng hộ 130 bó rau muống cho bà con trong chi hội.

Chị Trần Thị Nguyện – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Chơn Tâm 2Đ, phường Hòa Khánh Nam nấu 100 chai nước chanh sả hỗ trợ các lực lượng chống dịch trên địa bàn phường.

Bên cạnh công tác vận động, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các chị em còn tích cực tham gia sơ chế, phân chia và cấp phát các suất rau củ quả cho người dân trên địa bàn.

Đồng thời tham gia trực tại các chốt kiểm soát cũng như hỗ trợ mua hàng hóa thiết yếu, mua thuốc tây giúp cho cho các hộ dân trong thời gian thực hiện Quyết định 2788 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Chị Lê Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu chia sẻ: Nhật ký công việc của cán bộ Hội tham gia công tác phòng, chống dịch là những ngày như thế này: Sáng: hỗ trợ công tác xét nghiệm - Trưa: phân chia và cấp phát rau củ quả tận nhà cho các hộ gia đình - Chiều: tham gia trực chốt phòng, chống dịch. Vất vả, bận bịu là vậy nhưng chị em luôn hăng hái tham gia với mong muốn chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Phạm Bình

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 7 5 4 8 0
Hôm nay: 3.497
Hôm qua: 2.897
Tuần này: 19.866
Tháng này: 89.675
Tổng cộng: 12.175.480
Đăng nhập