“Cha nuôi” mùa dịch
Cập nhật lúc: 22:05 - 18/08/2021 Lượt xem: 871


"Cha nuôi mùa dịch" là cái tên vui đùa mà anh em CBCS Công an phường Hòa Khánh Bắc đặt cho Thượng uý "Huỳnh Như Sang". Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại địa bàn Quang Thành 3, vào thời khắc chuẩn bị triển khai thực hiện Quyết định 2788/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Thượng uý Huỳnh Như Sang đã phát hiện 09 thanh niên nam nữ trải chiếu nằm ngoài lề đường trong tình trạng hết sức đáng thương. Qua tìm hiểu, được biết đây là số lao động tự do mất việc làm, không có điều kiện về quê khi thành phố thực hiện giản cách xã hội và chuẩn bị tiến đến áp dụng các biện pháp mạnh hơn trong ngày 16/08 đó là "Ai ở đâu thì ở đó". Cảm thương hoàn cảnh những lao động xa nhà lại không có điều kiện về quê trong thời điểm dịch bệnh, đồng chí Sang đã linh hoạt mượn tạm căn nhà của anh Nguyễn Văn Hoà, số 196 Nguyễn Lương Bằng cho số lao động tự do này ở tạm. Đồng thời liên hệ UBND phường đề nghị hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, rau củ quả và nước uống. Thậm chí đồng chí Sang còn bỏ tiền túi ra mua chiếu, mùng mền cho họ sử dụng tạm.


Nhóm người lao động được bố trí về nhà ở tạm

Anh Nguyễn Văn Hòa – Chủ nhà cho mượn căn nhà nói: "Với tinh thần thương người như thể thương thân, việc làm của đồng chí Sang là một việc làm đáng hoan nghênh, bản thân tôi rất đồng tình và ủng hộ". Điều đáng lưu ý ở đây là cái "Tâm" của người cán bộ CSKV không chỉ dừng lại ở đó, mà đồng chí Sang hằng ngày đều lui tới quan tâm thăm hỏi và cung ứng các nhu cầu thiết yếu hằng ngàycho số thanh niên nam nữ này. Em Trương Thị Mỹ Linh (2006), trú Thăng Bình, Quảng Nam chia sẻ hết sức mộc mạc: "Em rất vui khi được chú Công an bố trí cho ở tạm tại căn nhà này để qua mùa dịch, chú ấy tội lắm, cho tụi em đồ ăn, thức uống và mua cả chăn mền nữa! Chăm lo giống như ba mẹ em ở quê luôn!"


Đồng chí Huỳnh Như Sang trao nhu yếu phẩm cho nhóm  lao động chưa có điều kiện về quê

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho số thanh niên nam nữ này, ngày 18/08 Thượng uý Huỳnh Như Sang còn phối hợp với Cơ quan Y tế thực hiện việc test nhanh covid, đều có kết quả âm tính. Dẫu biết rằng, đây là một việc làm do hoàn cảnh dịch bệnh sinh ra, nhưng chính hoàn cảnh đó đã làm cho cái "tâm", cái "tình" của người chiến sỹ toả sáng. Sự quan tâm, chăm lo ân cần tỉ mĩ của đồng chí CSKV không chỉ làm những con người được giúp đỡ kia cảm động, để họ vừa đùa vừa thật gọi đồng chí Sang là "Cha nuôi"; mà còn lay động bao trái tim khác khi nghe được câu chuyện này. Việc làm đầy nhân văn và ý nghĩa này sẽ là một gam màu tươi mới tô điểm hình ảnh về người chiến sỹ CAND tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Ngọc Tài

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 9 4 9 4
Hôm nay: 10.809
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 53.899
Tháng này: 10.809
Tổng cộng: 16.599.494
Đăng nhập