Liên Chiểu: Những nỗ lực cho thành công của công tác bầu cử
Cập nhật lúc: 14:09 - 11/07/2021 Lượt xem: 616


Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng chuẩn bị thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 119/2020/QH14 và trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, diễn biến khó lường. Riêng trên địa bàn quận, tại thời điểm bầu cử có 05 cơ sở cách ly tập trung; 05 khu vực bị phong tỏa; Số F1 cách ly là 549 người; Số cử tri cách ly tại nhà, cơ sở cách ly tập trung, tại bệnh viện, cơ sở y tế và khu vực bị phong tỏa là 516 người, 130 cử tri là bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, chủ động, trách nhiệm của các ngành, địa phương, các tổ chức phụ trách bầu cử, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại quận đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Khu vực bỏ phiếu số 8, Hòa Hiệp Nam

Có được kết quả trên, Thường trực Quận ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử quận, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra rà soát các công việc, khắc phục mọi khó khăn để công tác bầu cử diễn ra suôn sẻ. Việc phối hợp, hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử được chủ động, cụ thể, tạo thuận lợi trong việc triển khai thực hiện. Việc phối hợp với các đơn vị chuẩn bị cho công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến được thực hiện tốt, đặc biệt là các chỉ đạo, hướng dẫn bầu cử trong tình hình dịch bệnh Codvid-19. 


Ông Trần Phước Sơn, TUV, Bí thư Quận ủy trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử


Ông Nguyễn Đăng Huy, PBT, Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho các các nhân có thành tích trong công tác bầu cử

Là một trong những gương tiêu biểu được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận vì đã có thành tích trong công tác tổ chức bầu cử, ông Hồ Công Trung, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 8, đơn vị Hòa Khánh Bắc không giấu được xúc động: "Trong đời tôi đã chứng kiến nhiều đợt bầu cử nhưng đợt bầu cử lần này quá đặc biệt vì xảy ra dịch bệnh nhưng với sự sáng tạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo cấp trên, chúng tôi đã tích cực phân luồng, sát khuẩn, giữ khoảng cách, chia theo giờ để đảm bảo sức khỏe cho bà con và hoàn thành nhiệm vụ về đích sớm, đảm bảo gần 100% cử tri đến bỏ phiếu".


Các lực lượng ra quân tuyên truyền công tác bầu cử bằng loa di động

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được các địa phương quan tâm chú trọng thực hiện một cách sinh động, sáng tạo đảm bảo nội dung và hiệu quả tuyên truyền tạo được không khí phấn khởi, vui tươi trước và trong ngày bầu cử, là cơ sở quan trọng để vận động cử tri tham gia bỏ phiếu. Các tổ chức phụ trách bầu cử phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng vai trò đặc biệt quan trọng đảm bảo sự thành công của cuộc bầu cử lần này như in tờ rơi, tuyên truyền bằng loa di động trong khu cách ly. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong ngày bầu cử được giữ vững; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bầu cử được đảm bảo, công tác bầu cử diễn ra đúng tiến độ, đúng luật, không xảy ra sai sót ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.


Khu vực bỏ phiểu phường Hòa Minh 

Trong đợt tổng kết công tác bầu cử của ủy ban bầu cử thành phố vửa qua, quận Liên Chiểu được Ủy ban bầu cử thành phố biểu dương, khen tặng 3 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc. Riêng tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử tại quận đã có 61 tập thể và 81 cá nhân được khen thưởng. Đó là sự ghi nhận những cố gắng, nổ lựa của các cấp, các ngành, nhất là các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp chuẩn bị bầu cử và ghi nhận tinh thần thể hiện trách nhiệm công dân của toàn thể cử tri trên địa bàn quận đóng góp vào sự thành công chung của cuộc bầu cử.


Khu vực bỏ phiếu số 4, Hòa Hiệp Nam


Khai mạc công tác bầu cử tại điểm trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà Nẵng

Ông Thân Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho rằng: "Cuộc bầu cử diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp nhưng tuân thủ sự chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 rất nghiêm túc, kỹ lưỡng. Nhờ đó công tác cuộc bầu cử trên địa bàn phường đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người dân, đúng quy định của pháp luật".

Những bước chuẩn bị bài bản, căn cơ, thống nhất của cả hệ thống chính trị cho công tác bầu cử là những yếu tố bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thắng lợi. Điều đó được thể hiện qua việc giải quyết kịp thời những khiếu nại, bức xúc của dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đó là cơ sở để cử tri tin tưởng tuyệt đối và thể hiện trách nhiệm cao trong việc xây dựng bộ máy chính quyền thực sự trong sạch, vững mạnh, do dân và vì dân.

Từ thực tiễn công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này đã cho thấy, khi lợi ích quốc gia, dân tộc được đặt lên trên hết và người dân đồng lòng ủng hộ, thì không có trở ngại nào là không vượt qua. Sự đoàn kết thống nhất của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân Liên Chiểu sẽ là động lực để thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để bước vào thực hiện thành công thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 119/2020/QH14./.

 

Hồng Nghĩa

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 7 5 6 0 7
Hôm nay: 3.624
Hôm qua: 2.897
Tuần này: 19.993
Tháng này: 89.802
Tổng cộng: 12.175.607
Đăng nhập