Khen thưởng đột xuất Công an quận Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 09:21 - 13/04/2021 Lượt xem: 875

Trong vòng chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, Công an quận Liên Chiểu đã xác lập và phá thành công Chuyên án cướp giật tài sản 421G, bắt giữ đối tượng Ngô Tôm Chì (sinh năm 1986, trú tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Để kịp thời động viên Ban chuyên án, chiều ngày 09/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, Đại tá Trần Mưu – PGĐ CATP đã đến chúc mừng và thưởng nóng 5 triệu đồng cho Công an quận Liên Chiểu về thành tích xuất sắc đột xuất.

Khen thưởng Chuyên án 421G

Trước đó, lúc 7h45 ngày 07/4/2021, tại phòng trực bảo vệ Công ty TNHH Đà Nẵng Telala – đường số 9 Khu công nghiệp Hòa Khánh, ông Nguyễn Thanh Tư, (sinh năm 1963, thường trú Tổ 13 Hòa Hiệp Bắc, nhân viên dịch vụ bảo vệ công ty Cao Đạt) đang làm nhiệm vụ thì có một thanh niên mặc áo thu màu trắng, ngắn tay điều khiển xe máy loại Sirius màu đỏ đen (không rõ BKS) dừng xe trước cổng bảo vệ (không tắt máy xe) và đến vị trí ông Tư nhanh chóng giật chiếc điện thoại di động Iphone 6plus (mua năm 2017 với giá 14 triệu đồng) rồi quay ra xe máy chạy về hướng Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc tẩu thoát. Xác định vụ việc nghiêm trọng, ngày 08/4/2021, Đội Cảnh sát hình sự CA quận Liên Chiểu đã lập Chuyên án 421G để tập trung lực lượng làm rõ nhanh đối tượng. Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã bắt đối tượng cướp giật tài sản vào ngày 09/4/2021 tại nhà của đối tượng ở xã Hồng Vân, A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Ghi nhận tại buổi trao thưởng, PGĐ CATP – Đại tá Trần Mưu đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chuyên án; động viên CBCS CA quận tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ. Lãnh đạo CATP nhắc nhở: "Không tự mãn, không chủ quan, chúng ta phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa  và luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng. Nhất là trong thời gian này, toàn lực đang tập trung cho công tác tăng cường về cơ sở cấp căn cước công dân. Nhiệm vụ rất nặng nề, khối lượng công việc lớn. CA quận cần tiếp tục nỗ lực, vừa thực hiện tốt chiến dịch cấp CCCD, vừa đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững bình yên trên toàn địa bàn, nhất là trong thời điểm chuẩn bị diễn ra Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

Đông Phương.