Quận Liên Chiểu khai thác tuyến sông Cu Đê để phát triển du lịch
Cập nhật lúc: 11:02 - 23/03/2021 Lượt xem: 1760


Được thiên nhiên ưu đãi đa dạng về tài nguyên tự nhiên, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống nên sông Cu Đê trở thành điểm đến đặc trưng của Đà Nẵng. Để khai thác hoạt động du lịch sông Cu Đê qua địa bàn địa phương, hiện nay, quận Liên Chiểu đang tập trung khảo sát, để có sự đầu tư xứng tầm, phát triển du lịch từ tuyến sông này.


Đoàn khảo sát trên sông Cu Đê

Để đánh giá đầy đủ cũng như hiểu rõ thực trạng, tiềm năng, thế mạnh của sông Cu Đê, những ngày đầu tháng 3/2021, quận Liên Chiểu phối hợp với Sở Du lịch thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức chuyến khảo sát thực tế tuyến sông Cu Đê từ cầu Nam Ô ngược lên xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang. Trước đó, TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo quận với Sở du lịch thành phố về việc đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn quận Liên Chiểu trong đó có tuyến du lịch sinh thái Sông Cu Đê. Sông Cu Đê tính từ vị trí bắt đầu ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) về tới biển Đà Nẵng, khoảng 20km, đoạn nằm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu), có chiều dài khoảng 3km. Tuyến sông Cu Đê được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên du lịch còn nguyên sơ, là tuyến đường thủy quan trọng và có nguồn lợi thủy sản phong phú, trở thành các món ăn đặc sản của người dân địa phương. Nơi đây, còn có các địa danh chứng tích một thời như cầu Thủy Tú, cồn Đình, cồn Dâu, hầm Vàng, đá Bà, núi Cấm... Ngoài ra, quận Liên Chiểu còn có 4 đình làng đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố.


TUV - Bí thư Quận ủy Trần Phước Sơn trao đổi với các cơ quan tại chuyến đi khảo sát

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Sông Cu Đê rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch trong thời gian tới. Hiện nay thành phố đã có quyết định phê duyệt tổng mặt bằng 1/500 của 4 điểm du lịch trên tuyến nam Ô và sông Cu đê bao gồm: khu bến tàu, bến Hầm vàng, Miếu bà và đình làng Thủy Tú". Lợi thế và tiềm năng du lịch của tuyến sông Cu Đê là rất lớn. Vì vậy, quận Liên Chiểu đã xây dựng và triển khai đề án "Phát triển dịch vụ du lịch tuyến sông Cu Đê giai đoạn 2019 - 2021 và tầm nhìn đến năm 2025". Mục tiêu của đề án là phát triển du lịch sông Cu Đê kết hợp với du lịch văn hóa, lịch sử, thắng cảnh, nhằm phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa, các giá trị sinh thái núi và danh lam thắng cảnh của quận, để xây dựng các loại hình sản phẩm du lịch đặc thù của ngành du lịch Liên Chiểu.


Quang cảnh buổi làm việc với Sở Du lịch


TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn trao đổi với Giám đốc Sở Du lịch tại buổi làm việc

Ông Trương Công Hiếu - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Liên Chiểu chia sẻ: "Qua khảo sát, UBND quận đề xuất thành phố bổ sung 1 số điểm để đưa vào khai thác du lịch sông Cu Đê. Mong rằng trên địa bàn quận sau khi triển khai đề án du lịch Nam Ô và Sông Cu đê thì du lịch trên địa bàn sẽ được phát triển lớn hơn ".

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết thêm: "Việc phát triển các điểm du lịch này cũng sẽ có sự phối hợp của các ngành liên quan để đảo bảo yếu tố về môi trường, sinh thái cũng như đảm bảo yếu tố có sự tham gia cộng đồng của người dân địa phương vào sự phát triển du lịch". Có thể thấy, những năm qua, hoạt động du lịch sinh thái trên địa bàn quận Liên Chiểu chủ yếu là phát triển tự phát, chưa xây dựng được những sản phẩm du lịch sinh thái đúng nghĩa và hấp dẫn. Chính vì vậy, việc xây dựng sản phẩm đặc thù, hấp dẫn tại tuyến sông Cu Đê là cần thiết. Qua đó, sẽ cùng với khu du lịch Suối Lương - đèo Hải Vân - Xuân Thiều - Nam Ô - Thủy Tú - Làng Vân - vệt du lịch dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành trở thành tuyến du lịch sinh thái, văn hóa đặc sắc của quận.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 7 8 4 6 5
Hôm nay: 3.790
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 32.870
Tháng này: 483.058
Tổng cộng: 16.578.465
Đăng nhập