Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc, một năm nhìn lại phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu
Cập nhật lúc: 15:35 - 16/03/2021 Lượt xem: 1277


Năm 2020 là một năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong hoạt động công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ,trật tự ATXH. Năm 2020, là năm triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ phương lần thứ XV, chuẩn bị bước sang một năm mới, thằng lợi mới. Đây là nhiệm vụ nặng nề, khó khăn, nhưng rất đỗi quang vinh với toàn đảng bộ và nhân dân phường nhà trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội phấn đấu xây dựng phường nhà ngày càng phát triển, giàu mạnh.


Hội nghị tổng kết Đảng và chính quyền năm 2020

Nhìn lại một năm qua, công tác xây dựng đảng của Đảng bộ phường, với sự nỗ lực phấn đấu, cấp ủy đảng các cấp đã xây dựng nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng đảng vào những lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, cải cách thủ tục hành chính, công nghệ thông tin. Là nền tảng để Đảng bộ phường đẩy mạnh hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, xã hội của BCH Đảng bộ phường đề ra cho năm 2021. Năm 2020, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường đặt ra rất nhiều, vừa tập trung chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường, tổ chức nhiều hoạt động các ngày lễ lớn trong năm. Thêm vào đó là những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh Covid-19, thị trường có nhiều biến động đã làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, sinh hoạt  của nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân Hòa Hiệp Bắc, Đảng bộ đã vượt qua mọi khó khăn, phát huy tối đa các nguồn lực, thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sự thành công đó được khởi nguồn từ một nhân tố quan trọng, đó là tập thể Ban thường vụ, BCH Đảng bộ phường đã đoàn kết thống nhất, đồng tâm hiệp lực, mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát cơ sở, lấy cơ sở làm mục tiêu trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, trong đó lấy công tác xây dựng đảng là nhiệm vụ then chốt để tập trung thực hiện, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng là hạt nhân để lãnh đạo, chỉ đạo, tạo ra sự đột phá trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của phường nhà. Đặc biệt là tiếp tục chỉ đạo cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn phường, từ đó làm dẫy lên phong trào thi đua yêu nước rộng khắp, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ, Đảng ủy chú trọng củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với thực hiện có hiệu quả thực hiện biện pháp, giải pháp xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.


Đồng chí Phan Công Bằng, UV Ban thường vụ
Quận ủy, Bí thư Đảng bộ phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm, công tác tổ chức cán bộ phường đã tập trung rà soát, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, phân công và bố trí cán bộ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ mới. Công tác phát triển đảng viên cũng cho thấy có sự tiến bộ mới đáng phấn khởi. trong năm qua, toàn Đảng bộ phường đã kết nạp được 3 đảng viên, đạt chỉ tiêu kế hoạch năm. Qua đánh giá bước đầu, nhiều chi bộ đã làm tốt công tác kết nạp đảng viên đúng theo yêu cầu cơ cấu từ đầu năm, hầu hết các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn phường đã không còn tình trạng chi bộ sinh hoạt ghép hoặc khu dân cư "trắng" đảng viên.

Nét mới trong công tác xây dựng đảng năm qua là việc tăng cường, nắm bắt tình hình cơ sở,trực tiếp giải quyết, tháo gỡ khó khăn các vấn đề như: chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quản lý và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, tiến độ thi công các công trình trọng điểm, công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân theo mô hình một cửa điện tử; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, hoạt động tư pháp, xác định công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng đảng, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình kiểm tra giám sát năm 2020, trong đó đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, quy định của điều lệ Đảng, tập trung vào các sai phạm, nổi cộm, bức xúc, ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thoái hóa biến chất về chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ, đảng viên. Trong năm qua, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra đối với  các 24 chi bộ đảng trực thuộc.


Trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kết quả đánh giá phân loại năm 2020 toàn đảng bộ phường  có  24 chi bộ, với 455 đảng viên, trong đó 82 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 313 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Có 5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, 19 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Bước sang năm 2021, là năm diễn ra với nhiều thuận lợi để phường  khai thác tốt các tiềm năng nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa gắn liền với việc xây dựng độ thị văn minh, song bên cạnh những thuận lợi, cũng có không ít những khó khăn thách thức được dự báo như: thị trường luôn biến động, thiên tai khó lường, dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phúc tạp, yêu cầu đầu tư phát triển là rất lớn, nhưng các nguồn lực còn hạn chế, gây khó khăn hơn cho quá trình phát triển. Năm 2021 là năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025, theo Ban Thường vụ Đảng ủy xác định tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng với quyết tâm chính trị cao nhất. Theo đó, tăng cường mối đoàn kết thống nhất, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm phát triển đảng viên và tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng công tác đánh giá cán bộ gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp 2021 - 2026.

Với bao thành tích đạt được từ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng đổi mới; sự hòa hợp, đồng thuận cao giữa "ý Đảng - lòng dân", tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng, tạo những chuyển biến và đột phá mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, để mỗi mùa xuân về Tết đến trên quê hương Hòa Hiệp Bắc lại không ngừng phát triển, vững bước đi lên, sáng tạo, đổi mới, thực hiện khát vọng giàu đẹp trên mãnh đất anh hùng.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 7 9 6 8 8
Hôm nay: 5.013
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 34.093
Tháng này: 484.281
Tổng cộng: 16.579.688
Đăng nhập