Cấm tụ tập đông người khu vực ghềnh Nam Ô mùa đá rêu
Cập nhật lúc: 09:52 - 25/03/2020 Lượt xem: 577


Vào mùa đá rêu (khoảng sau Tết Âm lịch) lúc thời tiết ấm áp, đá rêu nơi ghềnh Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam nổi lên tạo một cảnh quang đẹp. Khu vực này trở thành điểm tập trung thu hút đông người dân và du khách đến tham quan, ngắm cảnh, chụp hình, vui chơi, ăn uống một cách tự phát dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và các vấn đề về quản lý trật tự, vệ sinh môi trường.


Bảng "Nghiêm cấm" đặt tại ghềnh Nam Ô

Trước tình hình trên, ngày 25/02/2020 UBND phường Hòa Hiệp Nam đã tiến hành họp quản lý nhà nước về lĩnh vực trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại khu vực ghềnh Nam Ô. Đã cho đặt 05 bảng hiệu tuyên truyền về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường đồng thời phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát tại khu vực để tuyên truyền nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để phòng, chống bệnh Covid-19, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Đoàn thanh niên phường ra quân dọn vệ sinh


Màu áo xanh giữ cho ghềnh sạch đẹp

UBND phường cũng đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 28/02/2020 về việc tổ chức ra quân xử lý trật tự đô thị và tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu vực ghềnh đá Nam Ô. Các lực lượng của Tổ dân phố và Đoàn thanh niên phường cũng đã tổ chức lực lượng tiến hành tổng dọn vệ sinh, nhặt rác thải và tuyên truyền người dân không tụ tập đông người tại khu vực này nhất là thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Nhờ làm tốt công tác quản lý nên lượng du khách và người dân đến khu vực này đã giảm hẳn, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo.


Đá rêu ghềnh Nam Ô thu hút khách đến thăm quan


Vẻ đẹp ghềnh Nam Ô khi vào mùa rêu

Được biết, khu vực ghềnh đá Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam trước kia được UBND thành phố quy hoạch giao cho Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Tuy nhiên, hiện nay theo kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, khu vực này bỏ ra khỏi quy hoạch dự án.

 

H.Ng.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 1 0 0
Hôm nay: 13.425
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.505
Tháng này: 492.693
Tổng cộng: 16.588.100
Đăng nhập